Quảng Ninh chủ động ứng phó với bão số 1

Khuất Minh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 24/06/2015 06:29 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Quảng Ninh đang tăng cường kiểm tra rà soát thực tế các khu vực xung yếu để chủ động triển khai ngay biện pháp xử lý khi bão số 1 đổ bộ.

Theo thông tin của phóng viên VTV tại Quảng Ninh, từ tối qua (23/6), Quảng Ninh đã cấm biển và tập trung sơ tán dân trên các nhà bè nuôi thủy sản. Công việc này đã hoàn thành trước 19h ngày 23/6.

Hiện toàn bộ 312 tàu cá đã về nơi neo đậu theo quy định. Đối với tàu du lịch là 460/512, chiếc tàu phục vụ du lịch đang hoạt động cũng đã đi trú tránh an toàn. Hơn 10.000 lồng bè, nhà bè nuôi trồng thủy sản được chằng chống neo đậu an toàn.

Đối với số tàu gần bờ có công suất từ 20 - 90 mã lực đang hoạt động ven vùng vịnh hoặc đậu ở các bến cá, khu neo đậu đều đã tìm được nơi tránh trú.

Thời tiết tại Quảng Ninh hiện đang có mưa nhỏ, gió giật nhẹ. Tại các đảo Cô Tô và Bạch Long Vĩ chưa có biến động mới. Tỉnh Quảng Ninh vẫn đang tăng cường kiểm tra rà soát thực tế các khu vực xung yếu để chủ động triển khai ngay biện pháp xử lý nếu có tình huống bão số 1 đồ bộ muộn hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước