Quảng Ninh: Di chuyển các tàu thuyền về nơi tránh bão

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 26/07/2016 19:10 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: baoquangninh.com.vn)

VTV.vn-UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công điện yêu cầu các địa phương nghiêm cấm các tàu thuyền ra khơi, khẩn trương kêu gọi tàu thuyền đang ở ngoài khơi về nơi tránh trú bão an toàn.

Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh, ông Lê Hồng Thắng cho biết: Theo thông tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của cơn bão số 1, từ sáng 27/7 trên vùng biển Cô Tô, Vân Đồn (Quảng Ninh) sẽ có gió cấp 6 - 7. Do vậy, Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh tạm dừng cấp lệnh xuất bến đối với các tàu vận chuyển hành khách đi các tuyến đảo của huyện Vân Đồn và Cô Tô.

Từ sáng 27/7, các tàu du lịch cũng có thể phải tạm dừng việc đưa đón khách tham quan du lịch Vịnh Hạ Long. Đến đầu giờ chiều cùng ngày, Cảng vụ sẽ yêu cầu tất cả các tàu du lịch phải khẩn trương về nơi tránh bão an toàn.

Theo ông Lê Hồng Thắng, đối với các tàu du lịch nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long ngày 26/7 vẫn cấp lệnh xuất bến bình thường. Tuy nhiên, Cảng vụ đã thông báo đến các chủ tàu trong sáng 27/7 phải chủ động sớm đưa tàu cập bến và nhanh chóng di chuyển về nơi tránh trú bão an toàn trước đầu giờ chiều.

Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Cô Tô Đào Văn Vũ cho biết: "Đến 17h ngày 26/7, trên đảo còn khoảng 600 khách du lịch. Từ ngày 25/7, huyện đã dùng loa phát thanh thông tin, khuyến cáo khách du lịch sớm quay trở lại đất liền để phòng tránh bão. Từ giờ đến chiều tối 26/7, huyện vận động khách quay về đất liền, tuy nhiên những khách du lịch nào có nhu cầu ở lại huyện vẫn có đủ dự trữ lương thực, thực phẩm cung cấp, phục vụ du khách trong nhiều ngày".

Chiều 26/7, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công điện số 13/CĐ-UBND về chủ động các biện pháp phòng chống bão số 1, yêu cầu các địa phương nghiêm cấm các tàu thuyền ra khơi, khẩn trương kêu gọi tàu thuyền đang ở ngoài khơi về nơi tránh trú bão an toàn; thông báo, tuyên truyền người dân trên các lồng bè nuôi trồng thủy sản có biện pháp chằng, chống bè và di chuyển về nơi an toàn; sẵn sàng phương án di dời dân khỏi vùng nguy hiểm, nguy cơ sạt lở, vùng trũng…; tổ chức đảm bảo an toàn các hầm lò, bến cảng, kiểm soát người qua lại trên các tuyến đường ngầm, đường bị ngập, qua sông suối để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước