Quảng Ninh đồng loạt bầu trưởng thôn, khu phố

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 05/01/2020 20:11 GMT+7

VTV.vn - Quảng Ninh là địa phương đi đầu cả nước trong thực hiện hợp nhất, sáp nhập các cơ quan, đơn vị tương đồng về nhiệm vụ từ tỉnh đến cơ sở.

Thực hiện Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh về chủ trương sáp nhập với mục tiêu ngay trong năm nay, 100% trưởng thôn, bản, khu phố cũng đồng thời là Bí thư Chi bộ, hôm nay (5/1), tỉnh Quảng Ninh đã đồng loạt tổ chức bầu cử trưởng thôn, bản, khu phố nhiệm kỳ 2020 - 2022. Với phương châm Dân tin - Đảng cử, ngày bầu cử trưởng thôn, bản, khu phố không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị ở cơ sở mà còn là ngày hội toàn dân của tỉnh Quảng Ninh.

Tại hơn 1.500 thôn, bản, khu phố, hàng nghìn cử tri tỉnh Quảng Ninh đã đi bỏ phiếu trong tâm thế phấn khởi. Những lá phiếu được cân nhắc cẩn trọng để lựa chọn những người đủ năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Công tác chuẩn bị nhân sự đã được thực hiện công khai, minh bạch và đúng quy trình Dân tin - Đảng cử. Những đảng viên có phẩm chất, năng lực và uy tín trong cộng đồng dân cư và trong chi bộ sẽ được bầu làm trưởng thôn, bản, khu phố, sau đó tiến hành quy trình để bầu vào cấp ủy, đảm nhiệm đồng thời chức Bí thư Chi bộ.

Tại Quảng Ninh, sau 3 năm thực hiện mô hình bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn, bản, khu phố đã mang lại kết quả hết sức tích cực. Không chỉ giúp tinh gọn bộ máy mà còn xây dựng được đội ngũ cán bộ cấp thôn có năng lực, đạo đức, tròn việc Đảng - trọn việc dân, phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng với nhân dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước