Người trưởng thôn tận tâm với công tác tuyên truyền bầu cử

Việt Thanh, Minh Dương-Thứ tư, ngày 18/05/2016 16:14 GMT+7

VTV.vn - Dù bận việc nhà nông nhưng ông Thái Mạnh Thí đã đến từng gia đình, rà từng đối tượng để làm công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Hơn một tuần qua, cứ vào 5h30 hàng ngày, ông Thái Mạnh Thí, Trưởng thôn Thụy Khê, xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, lại đến trung tâm học tập cộng đồng thôn để đọc qua loa phát thanh danh sách tiểu sử và tóm tắt quá trình công tác của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Với mỗi ứng cử viên, ông Thí đọc hai lượt.

Sau 30 phút đọc danh sách các ứng cử viên, ông Thí tranh thủ đọc các quy định của Luật Bầu cử. Nhờ đó, mặc dù địa bàn dân cư rộng, đời sống nhân dân còn khó khăn, nhưng việc tiếp thu các thông tin về cuộc bầu cử sắp đến được nhân dân Thụy Khê rất rõ ràng, cụ thể.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên đến nay, việc triển khai các nội dung liên quan đến cuộc bầu cử ở Thụy Khê đã hoàn thành trước thời gian quy định. Đáng chú ý, đối với những cử tri cao tuổi, cử tri có điều kiện khó khăn, Trưởng thôn Thái Mạnh Thí đã đến từng nhà tuyên truyền thêm để nhân dân hiểu rõ hơn, nhất là các nội dung như: cách bỏ phiếu, vận động cử tri phải tự mình bỏ phiếu, không được nhờ người khác bầu cử thay, các thành viên trong gia đình sắp xếp công việc để đi bầu cử sớm vào ngày 22/5 tới theo đúng quy định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước