Quảng Ninh đưa vào sử dụng 3 dự án giao thông trọng điểm từ 30/12/2018

Bảo Linh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 30/12/2018 11:12 GMT+7

VTV.vn - 3 dự án giao thông trọng điểm gồm Sân bay quốc tế Vân Đồn, cảng tàu khách du lịch quốc tế chuyên biệt Hạ Long và cao tốc Hạ Long - Vân Đồn.

Cả 3 dự án này được đầu tư theo hình thức hợp tác công - tư, với mục tiêu cải thiện hạ tầng giao thông, rút ngắn khoảng cách kết nối để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Cao tốc Hạ Long - Vân Đồn khi đưa vào sử dụng sẽ rút ngắn quãng đường từ Hà Nội tới Vân Đồn còn 2 giờ, thay vì 4,5 giờ như hiện nay.

Sân bay Vân Đồn, thiết kế đón 5 triệu khách mỗi năm, vừa có thể đón được các loại máy ban lớn như Airbus A350, Boeing 777. Cảng tàu khách Hòn Gai, được xây dựng theo hình thức đối tác công tư giữa Quảng Ninh và tập đoàn Sun Group.

Sau 4 năm triển khai, chuỗi 3 dự án giao thông đã cán đích và đi vào hoạt động từ 30/12, góp phần kết nối với các tỉnh, thành trong khu vực, tạo thành trục liên kết vùng phát triển kinh tế khu vực Bắc Bộ và cả nước.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chính thức hoạt động Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chính thức hoạt động

VTV.vn - Hôm nay (30/12), Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã chính thức đưa vào sử dụng và sẽ đón chuyến bay đầu tiên của hãng hàng không Vietnam Airlines khởi hành từ TP.HCM.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước