Quảng Ninh giám định 41.500 tấn than nhập khẩu từ Nga

-Thứ hai, ngày 25/08/2014 14:24 GMT+7

Công ty Cổ phần Giám định - Vinacomin (Quacontrol) triển khai giám định 41.500 tấn than antraxit nhập khẩu từ Liên bang Nga cập cảng Hòn Nét, Quảng Ninh.

Tàu Yin Pu là chuyến tàu đầu tiên nhập khẩu than thí điểm của Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) từ Liên bang Nga về khu vực phía Bắc. Đây cũng là lô than đầu tiên có chất lượng cao được nhập khẩu từ Nga về để thực hiện chế biến, cung cấp cho thị trường nội địa, các nhà máy điện của TKV.

Được biết trong 3 năm qua, TKV đã tìm hiểu nhiều đối tác ở Indonesia, Malaysia, Australia, Nga và Ukraine để xem xét thí điểm nhập khẩu than về Việt Nam. Năm 2011, số lượng than nhập khẩu dự kiến sẽ tăng dần từng năm và đến năm 2020 ước nhập khoảng 100 triệu tấn/năm; trong đó phần lớn là than bituminous có nhiệt năng từ 5.000-6.000 kcal/kg để cấp cho các nhà máy nhiệt điện.

Ngoài ra, đơn vị nhập khẩu cũng đặc biệt quan tâm đến việc nhập khẩu các chủng loại than mà các ngành công nghiệp ở Việt Nam đang có nhu cầu, nhất là ngành thép và xi măng.

 

Mạnh Hùng

Từ khóa:

Liên Bang Nga

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước