Quảng Ninh khắc phục sự cố chìm tàu do giông lốc

-Thứ sáu, ngày 29/08/2014 12:58 GMT+7

Bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp chỉ đạo các lực lượng tại Cảng tầu Du lịch Bãi Cháy

Ngay sau khi sự cố chìm tàu du lịch do giông lốc xảy ra tại Quảng Ninh, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương có mặt tại hiện trường khắc phục sự cố.

Theo báo cáo của Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh, tàu du lịch Bình Minh mang số hiệu QN-2287 bị chìm vào khoảng 21h tối qua (28/8), mưa to, sóng lớn nước tràn vào trong khiến tàu bị chìm. Do tàu về cảng neo đậu tránh trú bão nên không có thiệt hại nào về người.

Cũng trong tối qua, mưa to và sóng lớn đã khiến cho 3 tàu ngủ đêm mang số hiệu QN-7777, QN- 3266, QN-8188 không thể cập cảng đưa khách lên bờ. Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã điều tàu quân sự đến hỗ trợ việc di chuyển 78 khách du lịch nước ngoài lên bờ an toàn, đồng thời lai dắt 3 tàu du lịch này đến nơi trách trú bão an toàn.

Tính đến thời điểm này, 18 tàu du lịch ngủ đêm trên vịnh Hạ Long với 342 khách du lịch trong đó có 254 du khách nước ngoài đều đã di chuyển đến những nơi trách trú bão an toàn. Ngoài ra, toàn bộ số khách du lịch đã lên bờ đều được đưa vào các khách sạn tại khu lịch Bãi Cháy. Để sẵn sàng cho công tác cứu hộ cứu nạn nếu xảy ra sự cố, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã điều động 2 tàu quân sự túc trực tại khu vực Hòn Gà Chọi và Cảng tàu du lịch Bãi Cháy.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh biểu dương sự tích cực trong công tác phòng chống bão của các ngành chức năng đặc biệt là Bộ Chỉ Huy Quân sự tỉnh đã có mặt kịp thời hỗ trợ đảm bảo an toàn cho khách du lịch và các tàu du lịch. Đồng chí yêu cầu bộ chỉ huy quân sự tỉnh, công an tỉnh cắt cử lực lượng trực 24/24h, sẵn sàng công tác cứu hộ cưu nạn nếu có sự cố xảy ra, thường xuyên cập nhật thời tiết, nắm tình hình 18 tàu ngủ đêm trên vịnh.

Sở Văn hóa Thể thao Du lịch chỉ đạo các đơn vị lữ hành, khách sạn đảm bảo sức khỏe và điều kiện ăn nghỉ tốt nhất cho các du khách đã lên bờ. Khi thời tiết ổn định, ngành giao thông cần sớm trục vớt tài sản của du khách tại tàu Tùng Trang số hiệu QN-2477 bị chìm vào chiều qua (28/8) cũng như trục với tàu Bình Minh mang số hiệu QN – 2287 bị chìm ở cảng tàu du lịch Bãi Cháy.

 

Việt Hưng – Đinh Hải

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước