Quảng Ninh thực hiện các biện pháp phòng, chống bão số 11

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 14/10/2017 05:46 GMT+7

Hình ảnh vị trí và đường đi của bão số 11 lúc 23h ngày 13/10. Ảnh:

VTV.vn - Ngày 13/10, UBND tỉnh Quảng Ninh có công văn chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, địa phương khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống bão số 11 (Khanun).

Dự báo, bão số 11 là cơn bão mạnh, hướng di chuyển phức tạp, có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh phía Bắc. Để chủ động ứng phó, phòng, hạn chế thiệt hại, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai các biện pháp, phương án hộ đê, chống bão, mưa lớn, lũ quét, ngập lụt, sạt lở đất, sạt lở bãi thải trên địa bàn tỉnh. Các ngành, địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, thông tin kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng và đến các cấp chính quyền, tổ dân cư, khu phố và người dân. 

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Quảng Ninh chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra thực hiện công tác phòng, chống bão; yêu cầu các đơn vị chuyên môn và các Công ty TNHH 1 thành viên thủy lợi của tỉnh theo dõi chặt chẽ, thực hiện nghiêm việc vận hành an toàn các hồ, đập thủy lợi, đê điều; triển khai các biện pháp bảo vệ sản xuất nông nghiệp khi có mưa lũ. 

Các đơn vị tổ chức trực ban 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, thời tiết để kịp thời chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống và thường xuyên báo cáo UBND tỉnh về kết quả phòng chống và diễn biến của bão. 

Bên cạnh đó, Sở Giao thông - Vận tải chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị chủ động bố trí vật tư, phương tiện tại các vị trí xung yếu có nguy cơ sạt lở, chia cách khi có bão, mưa lũ để kịp thời khắc phục các sự cố, đảm bảo giao thông, hỗ trợ các địa phương khắc phục sự cố trên các trục giao thông; phối hợp với UBND thành phố Cẩm Phả triển khai thực hiện giải pháp để đảm bảo giao thông tại Đèo Bụt, Quang Hanh, Cẩm Phả. 

Ngoài ra, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với các địa phương, khẩn trương sử dụng mọi phương tiện, bằng mọi biện pháp thông báo cho thuyền trưởng và chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động xa bờ trên biển biết thông tin, vị trí, diễn biến của bão; hướng dẫn tàu thuyền không đi vào hoặc thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm; thường xuyên theo dõi diễn biến của bão, giữ liên lạc với chủ các phương tiện. 

Để xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo đội trực cứu hộ, cứu nạn trên vịnh Hạ Long thực hiện nghiêm quy chế thường trực cứu hộ, cứu nạn. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh duy trì lực lượng trực ban, kiểm tra, rà soát lại các phương tiện, thiết bị, vật tư để sẵn sàng làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. 

UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai các giải pháp, phương án phòng chống bão; tổ chức kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất phải ngập lụt… khi có bão, mưa lũ; kịp thời thông tin, cảnh báo đến chính quyền cơ sở, tổ dân và các hộ dân biết, chủ động thực hiện di dời đến nơi an toàn hoặc có phương án khi xảy ra bão, mưa lớn để đảm bảo an toàn.  

Đà Nẵng: Chủ động ứng phó với diễn biến của cơn bão số 11 Đà Nẵng: Chủ động ứng phó với diễn biến của cơn bão số 11 Bão số 11 đổi hướng và dự báo giật cấp 16 Bão số 11 đổi hướng và dự báo giật cấp 16 Bão số 11 diễn biến phức tạp, liên tục đổi hướng Bão số 11 diễn biến phức tạp, liên tục đổi hướng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước