Quảng Ninh: Tràn nước từ bãi thải, 94 căn nhà bị ngập úng

Mạnh Cường (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 27/07/2015 20:59 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay (27/7), cách khu vực mỏ than của công ty Mông Dương khoảng 100m đã xảy ra sự cố tràn nước từ bãi thải gây ngập nhà của 94 hộ dân.

Chiều 27/7, cách khu vực mỏ than của công ty Mông Dương khoảng 100m đã xảy ra sự cố tràn nước từ bãi thải, gây ngập nhà của 94 hộ dân. Các hộ dân này chủ yếu là công nhân của mỏ than Mông Dương. Hiện, người và tài sản của các hộ dân này đã được di dời đến nơi an toàn. Theo đánh giá của chính quyền địa phương, nếu mưa tiếp tục kéo dài, nhiều khu dân cư xung quanh mỏ than có khả năng xảy ra ngập úng nghiêm trọng.

Theo quan sát của phóng viên, nhiều tuyến đường bị ngập sâu đêm 26/7 khiến giao thông tê liệt thì hôm nay (27/7), cơ bản các phương tiện đều đã lưu thông trở lại. Tuy nhiên, nhiều tuyến đường ở Cẩm Phả, Vân Đồn đã bị hư hỏng và sạt lở nghiêm trọng.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, hôm nay, các ngành chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã đến động viên, hỗ trợ gia đình tại Cẩm Phả có 3 người bị lũ quét cướp đi sinh mạng.

Đợt mưa lũ tại Quảng Ninh lớn nhất trong vòng 40 năm Đợt mưa lũ tại Quảng Ninh lớn nhất trong vòng 40 năm

VTV.vn - Theo đánh giá của UBND tỉnh Quảng Ninh đây là đợt mưa lớn nhất trong vòng 40 năm qua. Mưa lớn gặp triều cường đã gây ra những ảnh hưởng lớn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước