Quảng Trị: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng đê, kè mùa bão lũ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 09/08/2016 15:47 GMT+7

VTV.vn - Đây giải pháp quan trọng hạn chế thiệt hại về tài sản, nhà cửa, đất canh tác của người dân do mưa bão gây ra.

Ở Quảng Trị có hàng nghìn hộ dân sống ven các con sông, hàng năm vào mùa mưa lũ thường xuyên phải di dời để tránh sạt lở đất, cuốn trôi nhà cửa. Chính vì vậy, việc xây dựng hệ thống đê kè, chống xói lở là giải pháp quan trọng hạn chế thiệt hại về tài sản, nhà cửa, đất canh tác của người dân.

Theo đó, công trình chống xói lở khẩn cấp bờ sông Thạch Hãn bảo vệ các khu dân cư Xuân An, Trung Kiên và Tả Hữu, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong dài 240m, gia cố chân kè bằng đá hộc để bảo vệ chống sạt lở bờ sông cho nhân dân đã được xây dựng. Công trình được đầu tư với kinh phí 2 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của Trung ương hỗ trợ có mục tiêu.

Mặc dù công trình thi công trong điều kiện vật liệu phải vận chuyển bằng đò, hiểm trở, nhưng đơn vị đã khắc phục khó khăn đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành công trình trước mùa mưa bão năm nay.

Những năm trở lại đây, huyện Triệu Phong đã triển khai xây dựng trên 7km hệ thống đê, kè chống sạt lở bờ sông trên địa bàn huyện với tổng nguồn vốn trên 43 tỷ đồng, trong đó nhiều công trình đã đưa vào sử dụng, phát huy hiệu quả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước