Quảng Trị: Hàng trăm hộ dân khắc khoải trông đợi một cây cầu

Cảnh Thu, Kim Thoa (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 23/05/2016 15:39 GMT+7

VTV.vn - Đã hàng chục năm qua, tại thôn Mỹ Lộc, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, hàng trăm hộ dân đang khắc khoải trông đợi một cây cầu.

Thôn Mỹ Lộc gồm xóm Đông và xóm Tây, ngăn cách nhau bởi dòng sông Vĩnh Định. Hàng ngày, hơn 210 hộ dân hai xóm giao thương bằng con đường độc đạo là kéo phà qua sông. Nếu không lựa chọn cách này, bà con phải băng hơn 4km đường nội đồng của thôn Đại Hòa, xã Triệu Đại, để qua được xóm bên kia hoặc đi ra đường tỉnh lộ.

Bên cạnh đó, 90ha đất sản xuất nông nghiệp của gần 200 hộ dân xóm Tây lại được quy hoạch ở xóm Đông. Về mùa mưa hoặc đến vụ thu hoạch vấn đề đi lại, vận chuyển nông sản càng trở nên vất vả và mạo hiểm hơn nhiều.

Chính quyền địa phương cho biết, sau khi quy hoạch đất thổ cư đã có hơn 50 hộ dân định cư ở vùng đất này. Tuy nhiên, do điều kiện giao thông đi lại khó khăn, sông đò cách trở, nên người dân đã tự di tản. Hàng chục năm nay, chính quyền và người dân ở đây vẫn đang trông chờ các ngành, các cấp một giải pháp hiệu quả để ổn định cuộc sống, sản xuất.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI