Quảng Trị: Nắng nóng gây khô hạn cho sản xuất nông nghiệp

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 27/06/2019 18:49 GMT+7

VTV.vn - Hiện các hồ thủy lợi lớn nhỏ tại đây đang ở mức rất thấp, nhiều diện tích lúa và các cây trồng khác đang bị hạn và cháy, không thể cứu được.

Các hồ thủy lợi lớn ở huyện Gio Linh như: Trúc Kinh, Kinh Môn đang ở mức khoảng 25% dung tích thiết kế, riêng hệ thống sông cánh Hòm của huyện cũng đang ở mức khô cạn. Nguồn nước của hàng trăm ha lúa của huyện Gio Linh đang dần bị cạn kiệt.

Hiện tại, những địa phương bị hạn nặng nhất đó là Vĩnh Linh với khoảng gần 450 ha, Gio Linh trên 550 ha và Cam Lộ là gần 260 ha.

Toàn tỉnh Quảng Trị diện tích hạn là khoảng 2.400 ha cây nông nghiệp, trong đó có trên 1.000 ha bị hạn nặng. Nếu trong 10 ngày tới không có mưa thì diện tích hạn ở Quảng Trị có khả năng tăng gấp đôi.

Mặc dù tỉnh Quảng Trị đang triển khai nhiều giải pháp để phòng chống hạn, tuy nhiên với sự biến đổi khó lường của thời tiết như hiện nay, tình trạng hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn sẽ còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt ở Quảng Trị, rất cần có sự hỗ trợ từ các bộ ngành Trung ương trong việc chống hạn thời gian tới ở Quảng Trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước