Quảng Trị: Nước giếng khoan bốc cháy khiến người dân bất an

Hồ Chiến (VTV8)-Thứ ba, ngày 25/04/2017 20:29 GMT+7

VTV.vn - Điều này đã làm cho người dân cũng như chính quyền thôn Vân Hòa, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị lo lắng về môi trường tiềm ẩn những nguy cơ khó kiểm soát.

Ngay từ năm 2007, gia đình ông Trương Xuân Hiến, ở thôn Vân Hòa, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong đã phát hiện sự việc không bình thường từ nguồn nước khi thuê thợ về khoan giếng nước dùng sinh hoạt.

Ông Hiến cho biết từ 10 năm nay, giếng bơm nhà ông thường xuyên phát lửa. Ông đã dùng cát đổ xuống để dập lửa nhưng vẫn không thể khắc phục hiện tượng này.

Quảng Trị: Nước giếng khoan bốc cháy khiến người dân bất an - Ảnh 1.

Nước giếng bốc cháy khi bắt lửa

Theo chính quyền địa phương và người dân thôn Vân Hòa, hiện tượng giếng nước có lửa đã được báo cáo các cơ quan chức năng cách đây 10 năm. Nhiều đoàn kiểm tra đã về địa phương lấy mẫu xét nghiệm, tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có kết luận khoa học về hiện tượng này.

Trong khi chờ câu trả lời từ các cơ quan chức năng, hàng ngày ông Hiến vẫn phải mua nước đóng bình để dùng vì lo sợ vệ sinh an toàn nguồn nước giếng khoan. Ngoài ra, sự hiếu kỳ của những trẻ em trong  thôn cũng đang dẫn đến nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây cháy nổ từ  giếng khoan này.

Hơn 90 mẫu nước giếng khoan tại TP.HCM không đạt chất lượng Hơn 90 mẫu nước giếng khoan tại TP.HCM không đạt chất lượng Nguy cơ từ thói quen sử dụng nước giếng khoan Nguy cơ từ thói quen sử dụng nước giếng khoan Điểm báo sáng 3/6: 'Hô biến' nước giếng khoan thành nước tinh khiết Điểm báo sáng 3/6: "Hô biến" nước giếng khoan thành nước tinh khiết

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước