Quảng Trị: Thuốc tây không rõ nguồn gốc bán tràn lan các vùng quê

VTV24 (chuyendong24@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 15/12/2014 15:27 GMT+7

Trong thời gian gần đây, một số vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị xuất hiện nhiều cửa hàng tạp hóa ngang nhiên buôn bán các loại thuốc tây không rõ nguồn gốc.

Hiện nay, ở một số vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, nhiều cửa hàng tạp hóa ngang nhiên buôn bán, tự kê đơn thuốc tây chữa bệnh cho người dân. Cùng với tâm lý chủ quan, xem thường vấn đề sử dụng thuốc, đang tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe của chính người dân.

Tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng trị, hàng tạp hóa trở thành hàng thuốc tây và người bán hàng cũng trở thành dược sĩ. Thuốc tây được bày bán tràn lan, bảo quản không đúng cách và không có hướng dẫn sử dụng thuốc.

Theo ông Nguyễn Văn Khứ, Trưởng thôn Thanh Lê, xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong, Quảng Trị, các cửa hàng tạp hóa bán xen lẫn thuốc tây, những người bán tạp hóa không có bằng cấp.

Việc sử dụng thuốc bán ở các cửa hàng tạp hóa, do những người không có chuyên môn về dược tự kê đơn sẽ rất nguy hiểm cho người bệnh. Tuy nhiên, do thói quen chủ quan, tự chữa bệnh của người dân nên những quầy thuốc này vẫn hoạt động.

Từ ý thức của người mua, người bán đến sự quản lý lỏng lẻo của các ngành chức năng. Vấn đề đặt ra đằng sau hình thức kinh doanh, buôn bán trái phép này là tính mạng và sức khỏe của người dân đang bị đe dọa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước