Quảng Trị: Triển khai các giải pháp an toàn hồ đập trước mùa lũ

Hồ Chiến (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 20/08/2016 13:54 GMT+7

Một trong những công trình hồ đập tại Quảng Trị

VTV.vn - Hiện các công trình hồ đập trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đang được khẩn trương thi công các hạng mục chính để vượt lũ an toàn.

Trên địa bàn huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị có 35 hồ đập lớn nhỏ, một số hồ do thời gian sử dụng quá lâu nên đã xuống cấp. Một số giải pháp bảo đảm an toàn hồ đã và đang được huyện Hải Lăng triển khai.

"Lãnh đạo UBND huyện Hải Lăng đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra để phát hiện các vết nứt, rò rỉ và có biện pháp xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, tổ chức nạo vét, khơi thông các đập tràn" - Ông Nguyễn Giáp, Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng cho biết.

Trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có 131 hồ, đập. Hiện nay, mực nước các hồ chứa xuống thấp vì vậy, các giải pháp về an toàn hồ đập đang được tỉnh Quảng Trị tiến hành.

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết: "Tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị của ngành NN&PTNT, công ty khai thác công trình thủy lợi cũng như các huyện thường xuyên kiểm tra, rà soát những hồ đập chính, những hồ lớn, phòng chống rò rỉ nước ra ngoài, bảo dưỡng thường xuyên. Tại các công trình hồ đập nhỏ, tiến hành rà soát, kiểm tra, nếu xuống cấp, báo cáo với UBND tỉnh cho tiến hành nâng cấp trong thời gian tới".

Đến thời điểm này, các công trình hồ đập trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đang được khẩn trương thi công các hạng mục chính để vượt lũ an toàn. Đối với các hồ đập nhỏ, tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các địa phương phân công lực lượng thường xuyên túc trực, để khi có sự cố, huy động lực lượng ứng cứu, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra trên địa bàn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước