Quốc hội hoan nghênh sự nghiêm túc, cầu thị, trách nhiệm trong việc trả lời chất vấn

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 17/11/2016 21:51 GMT+7

VTV.vn - Phát biểu kết luận phiên chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, các thành viên Chính phủ đã trả lời đầy đủ, thẳng thắn các câu hỏi chất vấn.

Phiên chất vấn đầu tiên của Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành. Đã có hơn 200 lượt đại biểu đặt câu hỏi chất vấn; trong đó, có gần 30 lượt đại biểu đặt câu hỏi đối với Thủ tướng Chính phủ và hơn 35  lượt đại biểu Quốc hội đặt câu hỏi tranh luận.

Phát biểu kết luận phiên chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định những nhóm vấn đề được Quốc hội lựa chọn là xác đáng, phù hợp với thực tế, được cử tri, dư luận xã hội cả nước quan tâm, đánh giá cao.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, các thành viên Chính phủ cơ bản đã nắm chắc thực trạng, ngành, lĩnh vực phụ trách, trả lời đầy đủ, thẳng thắn, giải trình làm rõ nhiều vấn đề đại biểu nêu; nhận trách nhiệm và có giải pháp, quyết tâm làm chuyển biến tình hình trong thời gian tới. Quốc hội hoan nghênh sự nghiêm túc, cầu thị, trách nhiệm cao của tập thể Chính phủ, của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ trưởng trong việc trả lời chất vấn.

Cùng với đó, triển khai nghiêm túc, đầy đủ quy định pháp luật về quản lý thị trường; có chính sách thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa sản xuất trong nước, sản phẩm nông nghiệp phục vụ chế biến thức ăn chăn nuôi, sản phẩm nông nghiệp; bảo đảm tỷ lệ nội địa hóa trong công nghiệp ô tô theo lộ trình; rà soát để bảo đảm quy hoạch các dự án phát triển điện theo lộ trình, có giải pháp phát triển các nguồn năng lượng.

Quốc hội ghi nhận những cố gắng của Chính phủ, của Thủ tướng Chính phủ, đề nghị Thủ tướng Chính phủ và các thành viên Chính phủ tập trung khắc phục những hạn chế, yếu kém, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và giải quyết những vấn đề quan trọng, cấp thiết, nhất là việc xử lý các dự án đầu tư không hiệu quả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước