Quốc hội thảo luận Bộ luật Lao động (sửa đổi)

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 23/10/2019 14:37 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (23/10), Quốc hội thảo luận tại hội trường về những nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi).

Đây là một dự án luật lớn, phạm vi điều chỉnh rộng, có nhiều nội dung mới để phù hợp với chủ trương của Đảng và bối cảnh hội nhập hiện nay của đất nước.

Tại phiên thảo luận, đề xuất tăng thời gian làm thêm, thời gian làm việc cũng như tăng tuổi nghỉ hưu tiếp tục là vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm.

Theo dự thảo luật, hiện có 2 phương án quy định về thời gian làm thêm, một là giữ nguyên như hiện nay, làm thêm không tối đa 300 giờ/năm và nâng quy định khống chế thời gian làm thêm theo tháng là 40 giờ/tháng. Còn theo phương án 2 là nâng số giờ làm thêm tối đa lên 400 giờ/năm. Tại phiên thảo luận sáng nay (23/10), các đại biểu dường như vẫn chưa có tiếng nói chung về vấn đề này.

Liên quan tới tuổi nghỉ hưu, đồng tình với đề xuất nâng tuổi nghỉ hưu như dự thảo tuy nhiên, một số đại biểu đề nghị phải xem xét đến đặc thù của một số ngành nghề để đảm bảo phù hợp với điều kiện sức khỏe của người lao động.

Chiều nay (23/10), Quốc hội tiếp tục thảo luận cho ý kiến về những vấn đề còn có ý kiến khác nhau trong dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi). Và theo chương trình, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung sẽ báo cáo giải trình trên tiếp thu những ý kiến góp ý của các đại biểu Quốc hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước