Quốc hội thảo luận dự thảo Luật đấu giá tài sản

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 24/10/2016 14:46 GMT+7

VTV.vn -Sáng 24/1, sau khi nghe báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật đấu giá tài sản, Quốc hội đã thảo luận một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này

Cho rằng dự thảo Luật đấu giá tài sản đã đáp ứng được yêu cầu thực tế của xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trong việc đấu giá tài sản, tuy nhiên, một số đại biểu cho rằng, dự thảo Luật cần quy định chặt chẽ, đầy đủ và khái quát hơn nội dung quy định về nghề đấu giá viên.

Việc miễn đào tạo chứng chỉ hành nghề với đấu giá viên cũng như quy định về 5 năm kinh nghiệm là quá dài, vì nghề này không quá khó và phức tạp.

Góp ý về tổ chức đấu giá tài sản, có đại biểu cho rằng, không nên thành lập trung tâm đấu giá tài sản thuộc Sở Tư pháp, bởi việc này dễ dẫn đến việc "vừa đá bóng vừa thổi còi".

Đồng tình với việc đưa Công ty quản lý tài sản (VAMC) quản lý nợ xấu, nhưng các đại biểu cũng cho rằng, cần tính toán xem xét việc giao cho tổ chức này đấu giá tài sản, bởi vừa quản lý nợ xấu, vừa tham gia quá trình bán đấu giá, lại bán theo quy trình rút gọn, điều đó có thể nảy sinh tiêu cực, do vậy cần quy định chặt chẽ hơn trong luật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước