Đại biểu Quốc hội băn khoăn về việc phân bổ vốn cho tái cơ cấu nền kinh tế

Quang Đông (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 22/10/2016 20:57 GMT+7

VTV.vn - Nhiều ĐBQH cho rằng cần khắc phục được tính cào bằng giữa các địa phương mà cho phép các địa phương có cơ chế đặc thù để tạo động lực, đòn bẩy gắn với tái cơ cấu vùng.

Sáng 21/10, lần đầu tiên, kế hoạch tái cơ cấu nền kinh tế từ nay đến năm 2020 đã được các đại biểu Quốc hội thảo luận tại tổ.

Một số đại biểu cho rằng, tái cơ cấu xong toàn bộ nền kinh tế là nhiệm vụ quan trọng trong 2 năm tới. Theo tờ trình của Chính phủ, nguồn lực cần thiết để thực hiện Đề án tái cơ cấu nền kinh tế trong 5 năm tới là hơn 10,5 triệu tỷ đồng. Tuy nhiên, dự kiến ngân sách Nhà nước chi 1/3, còn lại khoảng 6 triệu tỷ đồng sẽ huy động từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Các đại biểu Quốc hội không lo lắng nhiều về cách thức huy động được nguồn vốn khổng lồ cho tái cơ cấu nền kinh tế mà bày tỏ băn khoăn về việc phân chia vốn cho công tác này.

Chính phủ báo cáo Quốc hội kế hoạch tái cơ cấu nền kinh tế Chính phủ báo cáo Quốc hội kế hoạch tái cơ cấu nền kinh tế

VTV.vn - Chiều 20/10, Quốc hội đã nghe báo cáo của Chính phủ về kế hoạch tái cơ cấu nền kinh tế, đầu tư công trung hạn, quản lý nợ công, kế hoạch tài chính và báo cáo thẩm tra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước