Quốc hội Việt Nam tích cực tham gia các hoạt động của Cộng đồng Pháp ngữ

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 11/10/2016 21:58 GMT+7

VTV.vn - Việt Nam là thành viên tích cực, có trách nhiệm với Tổ chức Pháp ngữ là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội trong cuộc tiếp Tổng Thư ký Cộng đồng Pháp ngữ.

Ngày 11/10, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi tiếp bà Michaelle Jean, Tổng Thư ký Cộng đồng Pháp ngữ đang dẫn đầu đoàn đại biểu thăm chính thức Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước nhấn mạnh Việt Nam ủng hộ Chiến lược kinh tế Pháp ngữ thông qua năm 2014, Chủ tịch nước khẳng định, cùng với phát triển kinh tế xã hội, Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững và Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu, cũng như tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc.

Quốc hội Việt Nam tích cực tham gia các hoạt động của Cộng đồng Pháp ngữ - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp bà Michaelle Jean, Tổng thư ký Cộng đồng Pháp ngữ.

Đánh giá cao vai trò của bà Tổng Thư ký trong việc hỗ trợ các nước Pháp ngữ củng cố Nhà nước pháp quyền, phát huy dân chủ, giải quyết khủng hoảng và xung đột, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: Việt Nam luôn là thành viên tích cực, có trách nhiệm với Tổ chức pháp ngữ, Quốc hội Việt Nam đã tích cực tham gia các hoạt động của Cộng đồng Pháp ngữ thông qua hoạt động của Phân ban Việt Nam trong Liên minh Nghị viện Pháp ngữ (APF). Cảm ơn Cộng đồng Pháp ngữ đã hỗ trợ Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, trong đó có các dự án đào tạo, tăng cường tiếng Pháp tại khu vực Đông Nam Á, Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cơ quan Pháp ngữ chú trọng thúc đẩy hợp tác với APF .

Tổng thư ký Pháp Ngữ Michaelle Jean khẳng định, tại Hội nghị cấp cao Pháp ngữ lần thứ 16 diễn ra tại Madagasca tới đây, với vai trò và trách nhiệm của mình sẽ đặc biệt quan tâm tới những đề xuất của Quốc hội Việt Nam vì là ý kiến của các nghị sĩ cũng là ý kiến, nguyện vọng của nhân dân các dân tộc trong không gian Pháp ngữ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước