Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Phó Thủ tướng Singapore

Thu Trà, Phùng Anh, Đức Thuận (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 12/09/2016 21:19 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bắt tay Phó Thủ tướng Singapore Tiêu Chí Hiền. Ảnh: VOV.

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội cho rằng, bên cạnh quan hệ chính trị nồng ấm, quan hệ trên các lĩnh vực hợp tác như quốc phòng, thương mại... giữa hai nước cũng phát triển mạnh mẽ.

Chiều 12/9, phát biểu tại buổi tiếp Phó Thủ tướng Singapore Tiêu Chí Hiền, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị, Quốc hội hai nước đẩy mạnh tiếp xúc, trao đổi đoàn cấp cao và đoàn cấp Ủy ban, xem xét ký Thỏa thuận Hợp tác giữa hai Quốc hội, thành lập Nhóm Nghị sỹ hữu nghị của mỗi nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao quan hệ giữa hai nước trên các lĩnh vực: thương mại - đầu tư, quốc phòng - an ninh, văn hoá, giao lưu nhân dân. Trong bối cảnh Cộng đồng kinh tế ASEAN đã hình thành và cả hai nước đều là thành viên TPP, Chủ tịch Quốc hội mong muốn Singapore tiếp tục khuyến khích các nhà đầu tư vào Việt Nam, đồng thời tạo điều kiện hơn nữa cho hàng hóa Việt Nam thâm nhập thị trường Singapore.

Phó Thủ tướng Singapore Tiêu Chí Hiền khẳng định sẽ tiếp tục vun đắp mối quan hệ giữa Quốc hội hai nước cũng như các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, quốc phòng an ninh. Đánh giá cao Việt Nam tham gia TPP, là cơ sở để Quốc hội Việt Nam có định hướng rõ ràng về công tác lập pháp, giúp Việt Nam giành được lợi thế trong quá trình thu hút đầu tư và hội nhập sâu rộng hơn với Quốc tế, Phó Thủ tướng Tiêu Chí Hiền cho rằng, việc thiết lập hội nghị sĩ hai nước là cần thiết để thúc đẩy hơn sự hợp tác giữa hai Quốc hội.

Cuối chiều 12/9, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã có cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng Singapore Tiêu Chí Hiền. Hai bên đánh giá quan hệ kinh tế - thương mại tiếp tục là điểm sáng trong quan hệ hai nước, sự thành công và mở rộng của các Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore trên cả ba miền Bắc-Trung-Nam Việt Nam là minh chứng cho sự hợp tác hiệu quả và niềm tin mạnh mẽ của các nhà đầu tư Singapore đối với tiềm năng và môi trường đầu tư tại Việt Nam.

Cũng trong ngày hôm nay (12/9), Thượng tướng, Bộ trưởng Bộ công an Tô Lâm đã tiếp Phó Thủ tướng Singapore Tiêu Chí Hiền trao đổi về một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực hợp tác an ninh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước