Quy hoạch cán bộ cấp chiến lược: Tầm nhìn lớn về sự phát triển đất nước

Quang Đông (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 10/01/2015 22:27 GMT+7

Trong nhiệm kỳ Đảng khóa XI, lần đầu Đảng xây dựng quy hoạch cán bộ cấp chiến lược đã thể hiện tầm nhìn về sự phát triển lâu dài của sự nghiệp cách mạng nước nhà.

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Đảng, cách đây 2 năm, Hội nghị Trung ương 6 khóa XI đã thông qua đề án về Quy hoạch cán bộ cấp chiến lược. Và cũng là lần đầu tiên, việc bồi dưỡng cán bộ dự nguồn cấp cao được làm bài bản.

Đến nay, 5 khóa học đã được tổ chức với hơn 400 học viên được giới thiệu từ cấp ủy, tổ chức đảng, đưa vào quy hoạch các chức danh lãnh đạo chủ chốt. Trong 4 tháng học tập và nghiên cứu liên tục, các kiến thức về lý luận và thực tiễn sẽ được thiết kế theo hướng xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ có tầm tư duy chiến lược nhìn xa trông rộng, có trí tuệ, học vấn, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức cách mạng trong sáng.

Theo các chuyên gia, để quy hoạch cán bộ cấp chiến lược đi vào thực chất và có tính khả thi cao, lựa chọn được những người có phẩm chất, có trình độ, có trách nhiệm đối với đất nước, với dân tộc thì việc quy hoạch phải thật sự “động” và “mở”, phải định kỳ rà soát và đưa ra khỏi quy hoạch những cán bộ không đủ tiêu chuẩn, nhưng cũng phải kịp thời phát hiện những nhân tố mới có tài, có đức, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm để bổ sung quy hoạch cán bộ cấp chiến lược. Những nhân tố đó sẽ góp phần quan trọng lãnh đạo sự phát triển của đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước