Quy trình giám sát việc xả thải của Formosa

Quang Vinh - Trọng Hoàng (VTV8)-Thứ bảy, ngày 09/07/2016 13:31 GMT+7

VTV.vn - Việc xả thải của Formosa sẽ được được quan trắc tự động suốt 24/24 giờ, các thông số sẽ được cập nhật 2 phút/lần.

Một trạm quan trắc tự động đã được lắp đặt tại điểm cuối của đường ống dẫn nước thải của Công ty Formosa trước khi được xả ra môi trường, để tự động lấy mẫu nước thải và đo các chỉ số, phục vụ cho công tác giám sát việc xả thải của Formosa ra môi trường. Nhiều thiết bị mới đã được lắp đặt để giám sát các chỉ số của nước thải do Formosa thải ra.

Toàn bộ dữ liệu sau đó sẽ được truyền trực tiếp về Trung tâm quan trắc và kỹ thuật môi trường Hà Tĩnh 2 phút/lần và hệ thống cảnh báo sẽ tự động gửi email, tin nhắn tới các bộ phận liên quan khi phát hiện các chỉ số bất thường để kịp thời ứng phó và xử lý.

Cá chết ở miền Trung: Formosa bồi thường 500 triệu USD vẫn còn quá ít? Cá chết ở miền Trung: Formosa bồi thường 500 triệu USD vẫn còn quá ít?

VTV.vn - Việc công ty Formosa Hà Tĩnh thừa nhận trách nhiệm và bồi thường thiệt hại tiếp tục là chủ đề đậm nét của các tờ báo lớn ra trong sáng nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước