Quy trình truy xuất nguồn gốc thịt lợn

Lệ Quyên - Xuân Thành (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 31/07/2017 16:03 GMT+7

VTV.vn - Trước khi heo xuất chuồng, mỗi chủ trang trại phải kích hoạt vòng nhận diện do hệ thống Te Food cung cấp.

Đây là những chiếc vòng đã niêm phong, có chốt khóa an toàn không tháo ra được và gắn một mã QR code. Sau khi chủ trang trại kích hoạt mã QR code, những chiếc vòng nhận diện sẽ được cột vào hai chân sau của heo.

Theo lộ trình của heo từ trang trại qua trạm thú y, đến cơ sở giết mổ, chợ đầu mối, kênh phân phối lẻ, tất cả thông tin tại từng địa điểm sẽ được tích hợp vào mã QR code này. Điểm đáng chú ý, tại mỗi lộ trình khi heo được vận chuyển, luôn có những vòng niêm phong trên xe để đảm bảo lô heo đạt chuẩn không bị trà trộn. Tại điểm cuối là các nhà bán lẻ, thông tin tích hợp trước đó trong mã QR code sẽ được truyền vào tem truy xuất dán vào sản phẩm.

Đại diện Sở Công Thương cho biết, ngoài quy trình quản lý thông tin nghiêm ngặt như trên, các cơ sở chăn nuôi giết mổ tham gia chương trình cũng đã được các cơ quan ban ngành kiểm tra chặt chẽ. Chỉ những cơ sở đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm mới được đăng ký tham gia.

Theo thống kê, hiện đã có 1.000 trang trại, 21 cơ sở giết mổ và 349 điểm bán đăng ký tham gia chương trình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước