Rà soát danh sách huyện nghèo theo nghị quyết 30A

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 01/08/2017 18:56 GMT+7

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Trong 7 tháng đầu năm, việc giải ngân vốn đầu tư công cho chương trình mục tiêu quốc gia mới đạt được hơn 30% trong tổng nguồn vốn hơn 15.000 tỷ của cả năm.

Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2016 - 2020 diễn ra sáng 1/8.

Để khắc phục tình trạng này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo yêu cầu các Bộ sớm ban hành các văn bản chỉ đạo các địa phương đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn được giao.

Cũng tại hội nghị, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội rà soát, đánh giá kỹ lưỡng và xác định rõ các tiêu chí huyện nghèo bởi sau nhiều năm thực hiện công tác giảm nghèo, số huyện nghèo vẫn không giảm đi mà còn tăng thêm. Như vậy là không hợp lý. Phó Thủ tướng cũng lưu ý: Điểm cốt lõi của nông thôn mới là giảm nghèo, do vậy kết quả xây dựng nông thôn mới cần phải được đo bằng chất lượng sống của người dân.

Hiện cả nước có gần 2.800 xã và 34 huyện đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân cả nước đạt hơn 13 tiêu chí/xã.

Thanh Hóa: Huyện nghèo không còn phải xin gạo cứu đói Thanh Hóa: Huyện nghèo không còn phải xin gạo cứu đói

VTV.vn - Từ 2 năm nay, tại Mường Lát - huyện biên giới xa xôi nhất của Thanh Hóa, đời sống của nhiều hộ dân đã không còn nỗi ám ảnh về “hạt gạo, củ khoai” vào thời điểm giáp hạt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!  

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước