Rắn độc đe dọa cư dân chung cư Xuân Mai Complex, Hà Đông

Nguyễn Hải (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 18/08/2019 13:48 GMT+7

Một con rắn bị bắt tại khu vực này.

VTV.vn - Hàng ngàn người dân ở Khu chung cư Xuân Mai Complex thuộc phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông ngày đêm phải "sống trong sợ hãi" vì nguy cơ rắn độc tấn công.

Một con rắn hổ mang bành đã bị bảo vệ khu chung cư bẫy tại khu đất đối diện của tập đoàn Nam Cường. Rắn đã từng bò vào tận cửa một căn chung cư. Nguy hiểm hơn rắn cũng bò vào sân trường mầm non ngay cạnh đó. Bảo vệ của khu chung cư đã bẫy được hàng chục con rắn độc như vậy.

Năm 2018, tập đoàn Nam Cường lẽ ra phải xây dựng một công trình đối diện khu chung cư Xuân Mai nhưng dự án đến nay vẫn chưa triển khai, để cỏ mọc um tùm, là chỗ trú ngụ của rắn rết. Tập đoàn này đã cho xây hàng rào ngăn cách khu đất bỏ hoang với khu dân cư, tuy nhiên, biện pháp này không hiệu quả.

Sau khi báo chí phản ánh về hiện tượng này, tập đoàn Nam Cường đã phát quang cây cỏ để hạn chế rắn rết.

Suýt chết vì rắn cắn trong lúc đang ngủ Suýt chết vì rắn cắn trong lúc đang ngủ Cảnh báo: rắn lục đuôi đỏ tấn công người Cảnh báo: rắn lục đuôi đỏ tấn công người 200 người thiệt mạng mỗi ngày do bị rắn độc cắn trên toàn thế giới 200 người thiệt mạng mỗi ngày do bị rắn độc cắn trên toàn thế giới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước