Rộn ràng lễ hội cầu ngư khai thác thủy sản

Linh Khánh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 27/02/2018 14:09 GMT+7

VTV.vn - Sáng 27/2, tại thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình đã diễn ra lễ cầu ngư khai thác thủy sản và hội thi bơi chải truyền thống xuân Mậu Tuất 2018.

Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn ngư dân của thị trấn Diên Điềm đã có mặt tại nhà truyền thống của thị trấn để làm lễ cầu ngư, cầu cho một mùa đánh bắt mưa thuận, gió hòa, ngư dân có cuộc sống bình an, đầy đủ, hạnh phúc. 

Huyện Thái Thụy là địa phương có nghề khai thác hải sản phát triển của tỉnh Thái Bình với hơn 500 chiếc tàu cá. Ngư dân Thái Thụy có truyền thống, kinh nghiệm khai thác hải sản trên biển. Đội tàu cá của huyện Thái Thụy hoạt động theo mô hình tổ đội hợp tác sản xuất trên biển khơi dậy tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái, tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trên biển. 

Cũng trong sáng nay, lễ hội bơi chải truyền thống của địa phương đã được tổ chức với 9 đội thi. Cuộc thi này là một trong những hoạt động được tổ chức để động viên, khích lệ tinh thần vươn khơi, bám biển của ngư dân trong ngày mở cửa biển mùa khai thác thủy sản năm 2018.

Khai thác thủy sản bền vững – Hướng đi tất yếu Khai thác thủy sản bền vững – Hướng đi tất yếu

VTV.vn - Chủ đề chính của chương trình Vấn đề hôm nay ngày 11/12 là Làm thế nào để ngăn chặn việc đánh bắt thủy hải sản bất hợp pháp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước