Rực rỡ, tưng bừng với Tết Trung thu ở Đêm hội thành Tuyên

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 26/09/2015 21:20 GMT+7

VTV.vn - Những ngày này tại Tuyên Quang, từ người già tới trẻ nhỏ, ai ai cũng bận bịu hoàn thiện những mô hình sặc sỡ để đón Tết Trung thu.

Đã thành thông lệ, hơn 10 năm nay, chương trình Đêm hội thành Tuyên đã được tỉnh Tuyên Quang tổ chức với nhiều hoạt động văn hoá đặc sắc, trong đó nổi bật nhất phải kể đến cuộc thi và diễu hành mô hình đèn Trung thu vào đúng dịp Rằm Trung thu hàng năm.

Việc chính những người dân đủ thành phần, lứa tuổi từ hàng chục tổ dân phố hào hứng tự tay sáng tạo những chiếc đèn Trung thu khổng lồ dành tặng cho con em mình, sau đó tham gia một Lễ hội rước đèn lớn chính là cách các bậc ông bà, cha mẹ nơi đây nuôi dưỡng ước mơ tuổi thơ cho thế hệ sau, nhắc các em nhớ về những giá trị truyền thống.

Cả tháng nay, người Tuyên Quang đã tập trung thực hiện các mô hình sặc sỡ với hy vọng đem đến đêm hội Trung thu hoành tráng rực rỡ cho con em mình. Ai cũng được góp công góp sức tạo ra xe mô hình đặc trưng của địa phương. Qua đó, kể câu chuyện ý nghĩa riêng, góp vui cho ngày hội chung.

Đêm hội Trung thu lung linh màu sắc tại Tuyên Quang là đêm hội của tình đoàn kết, cùng nhau mang tới niềm hạnh phúc cho con trẻ.

Những ngày này tại Tuyên Quang, từ người già tới trẻ nhỏ, ai ai cũng bận bịu hoàn thiện những mô hình cực đại. Đây là cách hơn 10 năm nay người dân Tuyên Quang đón Tết Trung thu của riêng mình. Mỗi địa phương một mô hình, kể một câu chuyện, thể hiện ý nghĩa riêng, niềm tự hào riêng, đó cũng thường là những bài học, mong ước các thế hệ đi trước muốn truyền tới con trẻ ngày nay và đem cho các em niềm vui đón Trung thu truyền thống đúng nghĩa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước