Gia Lai: Tết Trung thu đến với trẻ em vùng sâu, vùng xa

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 26/09/2015 16:59 GMT+7

VTV.vn - Nhiều địa phương vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai đã tổ chức các hoạt động vui chơi cho trẻ em nhân dịp Tết Trung thu.

Hòa chung không khí tưng bừng của trẻ em cả nước, nhiều địa phương vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai cũng đã tổ chức các hoạt động vui chơi cho trẻ em với mục tiêu không để trẻ em nào không được đón Tết Trung thu 2015.

Năm nay, Tết Trung thu của các em thiếu nhi tại thị trấn Chư Sê, tỉnh Gia Lai được tổ chức sớm hơn 1 ngày. Đối với trẻ em vùng sâu, được hòa mình vào ngày hội Trung thu lớn là một dịp hiếm hoi, nhất là các em thiếu nhi người dân tộc thiểu số. Sự hào hứng của các em càng làm cho không khí của đêm Trung thu thêm tưng bừng và rộn rã.

Với đồng bào vùng sâu, vùng xa điều kiện kinh tế còn nhiều hạn chế nên với không ít em nhỏ đây là lần đầu tiên biết đến hương vị của bánh Trung thu, được một cái lồng đèn để đón hội trăng rằm cùng với các bạn đồng trang lứa. Có lẽ cũng do đó mà dù cách xa trung tâm thị trấn Chư Sê cả chục cây số nhưng các phụ huynh ở những thôn, làng đã không quản ngại để đưa con, em mình đến vơi chơi Trung thu cùng bạn bè.

Có thể nói với sự quan tâm của địa phương nên các em thiếu nhi tại huyện Chư Sê nói riêng và tất cả các em nhỏ ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Gia Lai đều được sống trong không khí ấm áp và rộn ràng của Tết Trung thu. Chắc hẳn Trung thu năm 2015 là món quà tinh thần đặc biệt ý nghĩa đối với các em thiếu nhi vùng sâu Gia Lai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước