Rừng quý ở Quảng Nam lại bị tàn phá: Trách nhiệm của cơ quan chức năng ở đâu?

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 08/04/2018 10:12 GMT+7

VTV.vn - Tuần qua, dư luận và báo chí cũng dành sự quan tâm đặc biệt tới những vụ phá rừng nghiêm trọng xảy ra tại một số huyện của tỉnh Quảng Nam.

Hàng chục cây lim xanh cổ thụ có tuổi đời hàng trăm năm tuổi, nhiều cây có đường kính 1–2m, thậm chí là 3m đã bị lâm tặc đốn hạ tại rừng phòng hộ Nam Sông Bung. Một lần nữa, người ta phải xót xa khi chứng kiến những cánh rừng quý bị "xẻ thịt" trước sự bất lực của các lực lượng chức năng.

Rừng quý ở Quảng Nam lại bị tàn phá: Trách nhiệm của cơ quan chức năng ở đâu? - Ảnh 1.
Rừng quý ở Quảng Nam lại bị tàn phá: Trách nhiệm của cơ quan chức năng ở đâu? - Ảnh 2.
Rừng quý ở Quảng Nam lại bị tàn phá: Trách nhiệm của cơ quan chức năng ở đâu? - Ảnh 3.
Rừng quý ở Quảng Nam lại bị tàn phá: Trách nhiệm của cơ quan chức năng ở đâu? - Ảnh 4.
Rừng quý ở Quảng Nam lại bị tàn phá: Trách nhiệm của cơ quan chức năng ở đâu? - Ảnh 5.
Rừng quý ở Quảng Nam lại bị tàn phá: Trách nhiệm của cơ quan chức năng ở đâu? - Ảnh 6.

Tuy nhiên, không chỉ có 1 vụ phá rừng diễn ra ở Quảng Nam trong thời gian gần đây. Từ Tết Âm lịch đến nay, theo thống kê của phóng viên báo Lao Động, tại địa phương này đã xảy ra ít nhất 3 vụ phá rừng nghiêm trọng. Tờ Lao Động còn thể hiện sự xót ra cho những cánh rừng bằng dòng tít gây chú ý trên trang nhất "Quảng Nam: Máu rừng lại đổ".

Băn khoăn của người dân trên cũng là suy nghĩ của nhiều người: Có thật là lực lượng kiểm lâm và cơ quan chức năng không hay biết? Câu trả lời có lẽ xin dành cho những người trong cuộc.

Rừng quý ở Quảng Nam lại bị tàn phá: Trách nhiệm của cơ quan chức năng ở đâu? - Ảnh 7.

Mặc dù lãnh đạo tỉnh này cho biết diện tích rừng ở Quảng Nam quá lớn, việc bảo vệ rừng gặp nhiều khó khăn nhưng liên tiếp các vụ phá rừng nghiêm trọng xảy ra cho thấy công tác bảo vệ rừng tại địa phương này còn nhiều bất cập.

Liên quan đến các vụ phá rừng nghiêm trọng vừa qua, mới đây Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam đã ký quyết định đình chỉ công tác đối với 6 cán bộ kiểm lâm thuộc các Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Kôn và Nam Sông Bung. Đáng nói, chính vị Chi cục trưởng này cách đây không lâu cũng đã bị kỷ luật khiển trách về mặt Đảng và chính quyền khi để xảy ra các vụ phá hàng trăm ha rừng phòng hộ ở xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước.

Quảng Nam đình chỉ công tác 6 cán bộ kiểm lâm liên quan đến 2 vụ phá rừng Quảng Nam đình chỉ công tác 6 cán bộ kiểm lâm liên quan đến 2 vụ phá rừng Sau pơ mu, rừng lim lại bị xẻ thịt ở Quảng Nam: Vì sao 'máu' rừng vẫn chảy? Sau pơ mu, rừng lim lại bị xẻ thịt ở Quảng Nam: Vì sao "máu" rừng vẫn chảy? UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các ngành chức năng khẩn cấp bảo vệ rừng UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các ngành chức năng khẩn cấp bảo vệ rừng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước