Sắc hồng phủ kín Viện Huyết học trong ngày hội Youth Day 2015

Phạm Hằng-Thứ hai, ngày 24/08/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày hội hiến máu - Youth Day 2015 đã tạo ra không gian hoạt động tình nguyện ý nghĩa, lành mạnh cho giới trẻ Thủ đô trước thềm năm học mới.

Trải qua 5 năm tổ chức, ngày hội hiến máu Youth Day đã trở thành hoạt động thường niên đối với nhiều tình nguyện viên và người hiến máu. Không chỉ đơn thuần là một ngày hội hiến máu, Youth Day đã tạo nên thương hiệu riêng, một thương hiệu "tình nguyện” đầy cá tính, sôi động và tràn đầy sức trẻ.

Với slogan “Tôi tự hào, tôi người Việt Nam”, Youth Day 2015 được tổ chức tại Viện Huyết học - Truyền máu trung ương đã quy tụ được 5.500 tình nguyện viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, tạo nên một chương trình quy mô và có sức lan tỏa rộng rãi. Theo Ban tổ chức, Youth Day năm nay dự kiến đón tiếp 8.000 lượt người tham gia, 3.500 người sẵn sàng hiến máu và tiếp nhận 2.000 đơn vị máu.

Anh Chử Nhất Hợp – Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội cho biết: “Với cách tổ chức chuyên nghiệp, sáng tạo, luôn được đổi mới với nhiều chương trình hấp dẫn, thiết thực với giới trẻ, Youth Day luôn là nơi để các bạn sẵn sàng thể hiện cá tính, phong cách và chung tay hiến máu vì người bệnh. Trải qua 6 năm tổ chức, ngày hội Youth Day đã đi vào lòng giới trẻ như một điểm đến thú vị, là chương trình thiện nguyện thể hiện tinh thần tương thân tương ái của giới trẻ Thủ đô với cộng đồng”.

Bên cạnh hoạt động trọng tâm là hiến máu tình nguyện, nhiều chương trình ý nghĩa cũng đã được tổ chứ như: Hội trại "Sáng tạo trẻ" với 4 chủ đề hướng về quê hương, đất nước gồm: Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận, Việt Nam - Đất nước ngàn năm lịch sử, Việt Nam - Đậm đà bản sắc dân tộc, Việt Nam - Mảnh ghép hành tinh xanh. Cùng với đó là những hoạt động thể hiện sự trẻ trung, tự tin của giới trẻ: nhảy flashmob, lễ hội đường phố, quyên góp ủng hộ sách truyện cho trẻ em,...

Đến với Youthday mùa thứ 6, giới trẻ Hà Nội còn được hòa mình trong nhạc hội sôi nổi "Hòa nhịp Youth Day" cùng nhiều ca sĩ nổi tiếng: Đinh Mạnh Ninh, Việt Tú, Thu Hường, Tạ Quang Thắng, nhóm nhạc O-Plus,...

Cùng VTV News nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ mùa Youth Day 2015:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước