Sai phạm có tính hệ thống của Công ty môi trường Kỳ Anh

VTV9-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 07:13 GMT+7

VTV.vn - Các vi phạm gần đây đã cho thấy sai phạm mang tính hệ thống của Công ty môi trường Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) trong việc tuân thủ quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Tháng 3/2016, việc 2.300 tấn rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp, thậm chí cả chất thải hầm cầu, được chở về chôn lấp tại xã Kỳ Tân (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) đã gây bức xúc cho người dân và chính quyền địa phương nơi đây. Tiếp đó là hàng trăm tấn bùn thải công nghiệp và sinh hoạt từ hệ thống nhà máy của Formosa vừa được phát hiện mới đây. Nguyên nhân được đại diện Công ty quản lý môi trường đô thị Kỳ Anh đưa ra là do không đủ năng lực nên thay vì xử lý bằng hệ thống công nghệ chuyên dụng, công ty này đã quyết định chôn lấp rác thải.

Những sai phạm mang tính hệ thống của Công ty quản lý môi trường đô thị Kỳ Anh đã và đang gây áp lực nặng nề cho chính quyền huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh trong việc bảo vệ và gìn giữ môi trường tại địa phương bởi hậu quả mà nó để lại là vô cùng nặng nề.

GĐ công ty Môi trường Kỳ Anh: Chất thải của Formosa không độc hại, chôn để phục vụ... trồng trọt GĐ công ty Môi trường Kỳ Anh: Chất thải của Formosa không độc hại, chôn để phục vụ... trồng trọt

VTV.vn - CTCP Tư vấn Xây dựng Quản lý Môi trường Đô thị Kỳ Anh đã có phản hồi trước thông tin phát hiện lượng lớn chất thải của Formosa tại một trang trại ở xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI