Sai phạm tại dự án B5 Cầu Diễn liên quan nhiều sở ngành

Lưu Tuấn (TCKD)-Thứ hai, ngày 12/01/2015 22:05 GMT+7

Ảnh: Lao động thủ đô

Đó là kết luận mới nhất của Ban Cán sự Đảng UBND TP Hà Nội qua thanh tra dự án B5 Cầu Diễn và Phú Thượng, Nguyễn Trãi của công ty Housing Group.

Việc công ty Housing Group thực hiện hàng loạt hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản một thời gian dài một phần do sự thiếu trách nhiệm từ một số sở ngành như Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch - Đầu tư, Sở Tài nguyên - Môi trường...

Tại dự án B5 Cầu Diễn, Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn đã đồng ý cho Công ty HAIC chuyển đổi mục đích sử dụng hơn 20.000 m2 và hợp tác với Công ty Housing Group thực hiện dự án xây dựng khu chung cư cao tầng và biệt thự, nhà vườn đã làm ảnh hưởng đến việc thực hiện dự án xây dựng công trình khu tái định cư CT1 và CT5 thuộc dự án phát triển giao thông đô thị.

Sở Kế hoạch - Đầu tư Hà Nội đã cho liên danh Công ty HAIC và Công ty Housing Group nghiên cứu thực hiện dự án và tiếp nhận hồ sơ dự án từ Sở GTVT nhưng không kiểm tra, đôn đốc quyết liệt nhà đầu tư triển khai các thủ tục thực hiện. Việc cho phép chủ trương liên danh điều chỉnh quy hoạch dự án Cầu Diễn khi chưa có ý kiến của Sở Quy hoạch - Kiến trúc là không chặt chẽ.

Còn tại dự án Phú Thượng, Sở Tài nguyên - Môi trường đã cấp phép cho Công ty CP Lắp máy chuyển đổi sử dụng đất 10.773m2 xây dựng nhà ở kinh doanh bị chồng lấn 1.000 m2 với diện tích giao làm đường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước