Sân bay Tân Sơn Nhất có thể tiếp tục ngập khi mưa lớn

Thanh Tùng, Ngọc Minh, Xuân Hoa (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 14/09/2016 22:47 GMT+7

VTV.vn - Khả năng sân bay Tân Sơn Nhất ngập nước có thể tiếp tục xảy ra khi mưa lớn bởi chưa thể xác định được cụ thể thời gian khơi thông tuyến thoát nước chính của sân bay.

Kênh thoát nước A41 - kênh thoát nước chính của sân bay Tân Sơn Nhất - bị ứ đọng quá nhiều rác thải, đất đai. Đây được xem là nguyên nhân chính dẫn đến việc ngập đường băng sân bay mỗi khi mưa lớn dù bên trong sân bay, máy bơm công suất lớn đã được Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất chuẩn bị.

Theo Trung tâm chống ngập nước TP.HCM, việc cải tạo kênh mương thoát nước này đang được gấp rút triển khai. Việc thi công cống hộp cũng đang được tiến hành.

UBND quận Tân Bình có trách nhiệm giải tỏa các hộ dân lấn chiếm hai bờ kênh rạch. Tuy nhiên, khó khăn về nguồn vốn giải phóng mặt bằng đang là nguyên nhân khiến dự án vẫn đang chậm tiến độ. Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất cũng đã gửi văn bản về tình trạng ngập của sân bay, đề nghị các ngành chức năng vào cuộc quyết liệt.

Theo các chuyên gia, giải pháp giải tỏa mặt bằng đòi hỏi một thời gian khá dài trong khi tình trạng ngập của sân bay là cấp bách. Vì thế, một số giải pháp tạm thời cần được triển khai sớm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước