Sản phụ tử vong bất thường tại Quảng Bình: Do cấp cứu chậm trễ?

Phùng Hiệp – Anh Dũng-Thứ hai, ngày 26/09/2016 17:36 GMT+7

VTV.vn - Vụ việc một sản phụ tử vong bất thường sau khi sinh tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình ngày 25/9, đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Chị Nguyễn Thị Hiếu, sinh năm 1988 (xã Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) sau khi chuyển dạ, đã được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình để chờ sinh. Tuy nhiên, với sự chậm trễ trong cấp cứu đã khiến chị tử vong sau khi sinh. Còn cháu bé rơi vào tình trạng nguy kịch.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình, bà Nguyễn Thị Ngân cho biết, sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan điều tra đã tiến hành vào cuộc, nhằm làm rõ trách nhiệm của các cán bộ, nhân viên bệnh viện liên quan. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng đã thành lập một Hội đồng đánh giá chuyên môn, nhằm xác minh chính xác nguyên nhân gây ra sự việc đau lòng trên.

Tính đến chiều nay (26/9), cháu bé sơ sinh con chị Phạm Thị Hiếu, sau khi được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Cuba Đồng Hới, do sức khỏe quá yếu, nên đang trong tình trạng nguy kịch, tiên lượng xấu. Hi vọng các cơ quan chức năng sẽ sớm vào cuộc và điều tra làm rõ trách nhiệm của những người liên quan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước