Sắp có công cụ mới ngăn chặn trục lợi BHYT

VTV9-Thứ hai, ngày 14/05/2018 10:39 GMT+7

VTV.vn - Trong năm 2018, ngành BHXH sẽ triển khai cấp thẻ BHYT điện tử cho người dân để quản lý thông tin về khám, chữa bệnh.

Người dân đến khám ở các cơ sở y tế, hoặc đến các cơ quan để giải quyết chế độ hưởng BHXH chỉ cần dùng đầu đọc thẻ chip là sẽ hiển thị toàn bộ thông tin thẻ.

Trong trường hợp thẻ chưa đến tay người dân nhưng trong hệ thống đã có thông tin, chủ thẻ vẫn được giải quyết bình thường. Các cơ sở khám chữa bệnh chỉ cần nhập mã thẻ, họ tên, ngày tháng năm sinh chủ thẻ, hệ thống sẽ trả kết quả là thẻ có hợp lệ hay không.

Người dân cũng có thể tra cứu quyền lợi của chủ thẻ, thậm chí tra cứu những lần khám chữa bệnh trên Cổng thông tin điện tử của ngành Bảo hiểm. Việc này góp phần giúp người dân giám sát, tránh gian dối trong hoạt động khám chữa bệnh BHYT.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Trục lợi, lạm dụng BHYT sẽ xử lý nghiêm theo pháp luật Bộ trưởng Bộ Y tế: Trục lợi, lạm dụng BHYT sẽ xử lý nghiêm theo pháp luật

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, khi phát hiện tình trạng trục lợi, lạm dụng BHYT sẽ xử lý nghiêm theo pháp luật để làm gương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước