Khu ẩm thực dưới lòng đất đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh được xây dựng nằm tại vị trí đắc địa bậc nhất ở trung tâm quận 1, ngay bên dưới sân khấu Sen Hồng.
5.000 m2 tầng hầm được nhà đầu tư cải tạo, tái hiện không gian ẩm thực đường phố với gần 100 gian hàng. Đa số những người buôn bán trong khu vực này từng là người bán hàng rong. Đầu tư hơn 100 triệu vào gian hàng trong khu ẩm thực từ trang trí, thuê thêm nhân viên. Mỗi ngày kiếm được khoảng 4 - 5 triệu đồng và hơn một nửa đến từ khách quốc tế, nên thông tin di dời cũng thành mối lo với nhiều tiểu thương.
Cũng có ý kiến cho rằng xu hướng ngầm hóa sẽ giảm áp lực tầng mặt đất nên TP.HCM có thể xem xét duy trì các dịch vụ tại tầng hầm theo hướng ngầm hóa các dịch vụ hiện hữu tại công viên. Điều này vừa đảm bảo mặt bằng trên công viên vẫn đúng theo quy hoạch, vừa khai thác tầng hầm hiệu quả.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!