Sau 2 năm, vỉa hè Hà Nội vẫn được tận dụng tối đa để kinh doanh, buôn bán

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 20/04/2019 15:51 GMT+7

VTV.vn - Tính đến nay đã là 2 năm sau chiến dịch "giải cứu vỉa hè" được thực hiện tại Thủ đô. Tuy nhiên, đường thông, hè thoáng chỉ là những kết quả ban đầu.

Theo ghi nhận, hầu hết vỉa hè được tận dụng tối đa làm chỗ kinh doanh, buôn bán, trông giữ xe. Người đi bộ chỉ còn cách đi xuống lòng đường. Rất nhiều con phố ở Thủ đô vẫn không có chỗ cho người đi bộ.

Ý thức người dân, sự quyết liệt của các cơ quan chức năng được cho là 2 yếu tố quyết định để xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, nhưng lại không dễ để xử lý dứt điểm, bởi có quá nhiều lợi ích từ vỉa hè.

Sau rất nhiều đợt ra quân giành lại vỉa hè cho người đi bộ, với rất nhiều những khẩu hiệu thể hiện sự quyết tâm ở tất cả các cấp quản lý như: "đòi lại vỉa hè, đánh trống không bỏ dùi" hay "sẽ xử lý cán bộ để vỉa hè bị tái lấn chiếm", thế nhưng sau 2 năm phát động các chiến dịch, nhiều tuyến phố đâu lại vào đấy. Người đi bộ vẫn bị đẩy xuống lòng đường và chưa có bất cứ cán bộ nào bị xử lý.

Hiện Công an TP Hà Nội đang thành lập các đoàn liên ngành, kiểm tra vi phạm trật tự vỉa hè. Hoạt động này sẽ diễn ra đến hết ngày 25/11.

Giao thông không vỉa hè: Khi đi bộ chẳng khác gì trò chơi mạo hiểm Giao thông không vỉa hè: Khi đi bộ chẳng khác gì trò chơi mạo hiểm

VTV.vn - Những vụ tai nạn thảm khốc gần đây một lần nữa cho thấy giao thông Việt Nam không được bỏ quên người đi bộ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước