Sau 3 ngày ra quân, tổ công tác đặc biệt 140 xử lý hơn 200 trường hợp vi phạm

Minh Đức-Thứ hai, ngày 01/06/2020 11:46 GMT+7

VTV.vn - Tổ công tác 140 gồm các lực lượng CSGT, cảnh sát hình sự, cảnh sát ma tuý của CA quận và CA địa bàn phường đã triến hành cắm chốt tại những vị trí trọng điểm.

Cùng với đợt tổng kiểm soát toàn quốc, Công an TP Hà Nội cũng tổ chức các tổ công tác, thực hiện sát sao việc phát hiện các trường hợp vi phạm giao thông, không chỉ tại các trục chính mà các quận/huyện cũng triển khai hoạt động kiểm tra kiểm soát, hạn chế tối đa nguy cơ tai nạn giao thông.

Vào 3 ngày cuối tháng 5 vừa qua, Công an quận Cầu Giấy đã triển khai kiểm tra xử lý theo Kế hoạch 140 của Công an quận, các tổ công tác đặc biệt đã xử lý trên 200 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm giao thông. Trong đó, chủ yếu là xe máy vi phạm, với các lỗi như không đội MBH, đèo 2-3 người, không mang theo giấy tờ…

Công an quận Cầu Giấy triển khai thí điểm 3 tổ công tác theo Kế hoạch số 140 và sự đồng ý của Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội gồm các lực lượng CSGT - trật tự, cảnh sát hình sự, cảnh sát ma túy của Công an quận và công an địa bàn phường tiến hành cắm chốt tại một số vị trí trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự, ATGT. So với tổ công tác 141 (gồm lực lượng CSGT, cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự), các tổ công tác 140 mang tính cơ động và có thể triển khai ở nhiều địa điểm hơn tại các địa phương, nắm bắt được tình hình và thành phần trên địa bàn.

Vào tối 30/5, Tổ công tác đặc biệt 140 gồm các lực lượng CSGT trật tự, cảnh sát hình sự, cảnh sát ma túy, công an phường địa bàn do Thiếu tá Lê Anh Tuấn, Phó đội trưởng Đội CSGT trật tự Công an quận Cầu Giấy làm Tổ trưởng đã kiểm tra, xử lý theo Kế hoạch 140 của Công an quận trên tuyến đường Nguyễn Khánh Toàn - Nguyễn Văn Huyên.

Trong khoảng 1 tiếng làm nhiệm vụ, tổ công tác đã dừng trên 20 phương tiện, phát hiện và xử phạt 14 trường hợp vi phạm giao thông. Tổ công tác đã dừng xe các trường hợp vi phạm như không đội mũ bảo hiểm, vi phạm nồng độ cồn, xử phạt hành chính và tước GPLX, phương tiện giao thông theo quy định của pháp luật.

Công an quận Cầu Giấy cho biết, 3 tổ công tác đặc biệt này sẽ dừng các phương tiện, qua đó tiến hành kiểm tra nguồn gốc phương tiện, kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển… Cầu Giấy là một trong những đơn vị tiên phong thí điểm mô hình này, qua đó các tổ công tác sẽ phát huy tối đa hiệu quả trong công tác xử lý vi phạm về an ninh trật tự, ATGT trên địa bàn quản lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước