Sau phóng sự điều tra của VTV24, cây xăng 199 Minh Khai bị kiểm tra, nhân viên thừa nhận "vô tình gian lận"

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 11/04/2019 17:46 GMT+7

VTV.vn - Dù thừa nhận hành vi của mình nhưng các nhân viên cho rằng đó là "vô tình" chứ không cố ý.

Ngày 11/4, Cục Quản lý thị trường cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ nhóm phóng viên VTV24 về việc nhân viên của cây xăng tại địa chỉ 199 Minh Khai có hành vi gian lận, móc túi khách hàng, đơn vị này đã tiến hành kiểm tra cửa hàng này vào ngày 9/4.

Có mặt tại cuộc kiểm tra với Cục quản lý thị trường, theo quan sát của nhóm phóng viên thực hiện phóng sự điều tra trước đó, chỉ có 3 trên tổng số 4 nhân viên gian lận có mặt ở đây. Ba nhân viên gồm Vũ Quang Toàn, Vũ Quốc Việt và Vũ Quốc Tiệp đã viết tường trình thừa nhận nhiều lần vi phạm về việc bán thiếu hàng cho khách, nhưng tổng số tiền thu lợi bất hợp pháp từ hành vi gian lận này trong suốt thời gian qua chỉ có... 170.000 đồng.

Với những bằng chứng mà phóng viên VTV24 có được từ trước, chắc chắn số tiền gian lận không thể nhỏ như khai nhận của 3 nhân viên này. Khi được hỏi về lý do gian lận, một trong 3 nhân viên nói: "Có thể nhiều lúc nhầm lẫn, trời nắng hay đông quá nhiều lúc bọn em nghe không rõ, chứ không phải cố tình".

Trong khi một nhân viên khác thì thản nhiên khẳng định: "Vài ba nghìn, có người dăm nghìn, có những người cũng 10.000 người ta cũng bảo: Thôi, cho!".

Cuối năm 2014, cây xăng 199 Minh Khai này đã bị xử phạt đã từng bị phanh phui gian lận vì hành vi bơm nối số. Số tiền phạt hơn 80 triệu đồng chẳng thấm vào đâu.

Còn ở sự việc lần này, kết quả xử phạt cây xăng này vẫn chưa có. Trong khi đó, sau khi sự việc xảy ra, cây xăng vẫn mở bán. Nhân viên có hành vi gian lận vẫn tiếp tục làm việc. Về trách nhiệm của chủ cây xăng để xảy ra hành vi gian lận, VTV24 sẽ tiếp tục chuyển đến bạn đọc trong những bài viết tiếp theo.

Vạch trần chiêu thức gian lận của nhân viên cây xăng Hà Nội Vạch trần chiêu thức gian lận của nhân viên cây xăng Hà Nội

VTV.vn - Việc gian lận xăng dầu ở cửa hàng 199 Minh Khai, Hà Nội đã khiến người tiêu dùng thực sự bất bình, khi nhân viên ở đây ăn chặn tới hơn 20% tiền đổ xăng của khách hàng.

Trước đó, thông qua đường dây nóng, Trung tâm tin tức VTV24 đã tiếp nhận thông tin phản ánh của khán giả về việc có tình trạng cây xăng này thường xuyên "móc túi" của khách hàng đổ xăng tại đây. Trong suốt 1 tuần theo dõi, phóng viên VTV24 đã ghi nhận nhiều trường hợp khách hàng trả 50.000 đồng nhưng bị đổ thiếu 13.000 đồng, hay trả 30.000 đồng thì bị "móc túi" 7.000 đồng. Trung bình lượng tiền bị những nhân viên ở cửa hàng này gian lận là khoảng 20 % giá trị số tiền khách phải trả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước