Sau quận 1, TP.HCM quyết đòi vỉa hè cho người đi bộ trên toàn thành phố

Trung Khánh-Thứ tư, ngày 01/03/2017 18:56 GMT+7

Ảnh minh họa: Dân trí

VTV.vn - Sau quận 1, 23 quận, huyện trên toàn TP.HCM đã được lãnh đạo TP.HCM chỉ đạo đồng loạt ra quân quyết liệt giành lại vỉa hè cho người đi bộ.

Trong những ngày qua, lãnh đạo quận 1, TP.HCM đã trực tiếp chỉ đạo quyết liệt viêc thu hồi vỉa hè cho người đi bộ. Đa số ý kiến bày tỏ sự ủng hộ, tuy nhiên cũng có một số ý kiến trái chiều.

Trả lời về vấn đề này trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2 ngày 1/3/2017, Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, việc lập lại trật tự đô thị được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh trong phiên họp thường kỳ tháng 2 của Chính phủ cùng ngày.

Sau quận 1, TP.HCM quyết đòi vỉa hè cho người đi bộ trên toàn thành phố - Ảnh 1.

Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trong buổi họp báo thường kỳ tháng 3 (Ảnh: VTV News)

Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cũng cho biết, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã họp chỉ đạo 23 quận huyện trên địa bàn thành phố đồng loạt ra quân trong chiến dịch giành lại vỉa hè. Đơn vị hành chính nào còn để tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường thì đơn vị đó sẽ tự chịu trách nhiệm.

Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã có công điện gửi Công an các tỉnh, thành phố tích cực cùng địa phương ra quân, chấn chỉnh trật tự lòng lề đường, không để tình trạng bán hàng hay lấn chiếm vỉa hè sai quy định.

"Vỉa hè thuộc phạm vi quản lý của Nhà nước. Lấn chiếm lòng lề đường, kinh doanh dịch vụ trên vỉa hè có khả năng tồn tại lợi ích nhóm như tận dụng chỗ gửi xe, đỗ xe, bán hàng... Vấn đề giải tỏa vỉa hè là rất cần thiết. Trên thực tế, các lực lượng chức năng đã thực hiện từ 2011 nhưng sau khi xử lý lại tái lấn chiếm. Người dân mong muốn được sử dụng vỉa hè đúng nghĩa. Lãnh đạo các thành phố đã quyết liệt vào cuộc. Vì thế, cần có sự đồng thuận và có sự tham gia của cả hệ thống chính trị. Các Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố cũng sẽ quyết liệt ra quân trong thời gian tới", Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Mai TIến Dũng nhấn mạnh.

Cùng với đó, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cũng cho biết, sau TP.HCM, các tỉnh, thành phố, địa phương khác cũng đồng loạt quyết liệt ra quân đề giành lại vỉa hè cho người đi bộ, không để bị tái lấn chiếm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước