Sẽ cấp đổi hộ chiếu trực tuyến ở nhiều tỉnh thành

Bảo Linh, Thanh Long (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 27/05/2016 19:40 GMT+7

VTV.vn - Trong thời gian tới, việc cấp đổi hộ chiếu qua mạng sẽ được nhân rộng và triển khai ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Theo đó, để cấp đổi hộ chiếu, người dân chỉ cần vào trang web của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an thành phố Hà Nội hoặc TP.HCM với vài thao tác kê khai đơn giản. Sau đó, theo lịch hẹn, người dân sẽ đến đối chiếu các thông tin cá nhân và chụp ảnh tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh. Trong thời hạn 5 ngày, người dân có thể nhận hộ chiếu của mình qua đường bưu điện hoặc dịch vụ chuyển phát nhanh.

Trước đây, ở TP.HCM, Phòng Xuất Nhập cảnh, Công an thành phố, phải tiếp nhận từ 700 - 900 người/ngày đến làm thủ tục xin cấp đổi hộ chiếu. Số lượng này ở Thủ đô Hà Nội cũng tương tự. Thậm chí, vào những ngày cao điểm dịp lễ tết, vào kỳ nghỉ hè, mỗi ngày Phòng Xuất Nhập cảnh của 2 thành phố phải tiếp nhận tới trên 1.000 người. Việc áp dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý xuất nhập cảnh đã đáp ứng được yêu cầu cải cách thủ tục hành chính, mang lại sự thuận tiện cho người dân.

Công an TP.HCM làm hộ chiếu trực tuyến cho người dân Công an TP.HCM làm hộ chiếu trực tuyến cho người dân

VTV.vn - Với mô hình làm hộ chiếu trực tuyến, chỉ mất chưa đến 1 phút, người dân đã nhận được giấy hẹn nhận hộ chiếu.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước