Sẽ có 3 lực lượng chính thực hiện công tác bảo vệ rừng giáp ranh

VTV8-Thứ năm, ngày 07/07/2016 12:37 GMT+7

VTV.vn - Bắt đầu từ tháng 6 năm nay, khu vực rừng giáp ranh giữa 3 tỉnh Phú Yên, Gia Lai và Đăk Lăk sẽ có thêm một lực lượng bảo vệ rừng thuộc Ban quản lý của 5 xã giáp ranh.

Lực lượng bảo vệ rừng mới sẽ do các xã có rừng ở vùng giáp ranh 3 tỉnh Phú Yên, Gia Lai và Đăk Lăk hợp đồng. Kinh phí chi trả cho lực lượng này được trích từ nguồn dịch vụ môi trường rừng của mỗi địa phương. Hiện tại, mỗi xã sẽ có 4 nhân viên tham gia công việc này.

Như vậy, đối với khu vực rừng giáp ranh sẽ có 3 lực lượng chính cùng thực hiện công tác bảo vệ rừng, gồm các hộ nhận khoán bảo vệ rừng, lực lượng bảo vệ theo hợp đồng và lực lượng kiểm lâm. Việc giao khoán rừng cho các hộ dân đã được thực hiện từ nhiều năm nay nhưng mức giao khoán còn thấp, xảy ra tình trạng chính các hộ nhận khoán lại có hành vi khai thác gỗ trái phép.

Địa bàn giáp ranh giữa 3 tỉnh Phú Yên, Gia Lai và Đăk Lăk là khu vực có diện tích rừng phòng hộ và rừng tự nhiên khá lớn, chưa kể diện tích rừng trồng. Riêng huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai, diện tích rừng đã lên đến 86.000 ha.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước