Sẽ có mức bảo hiểm thỏa đáng nhất cho du khách gặp nạn ở Ai Cập

Khánh Nguyễn-Chủ nhật, ngày 30/12/2018 22:11 GMT+7

VTV.vn - Các bên cam kết sẽ có mức bảo hiểm thỏa đáng nhất cho du khách gặp nạn trong vụ đánh bom ở Ai Cập sau khi hoàn tất các đánh giá về nguyên nhân gây thiệt hại.

Tối 30/12, chia sẻ với VTV News, bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Tiếp thị - Truyền thông Saigontourist cho biết, ngay sau vụ đánh bom khủng bố trúng vào xe chở đoàn du khách Việt Nam gần Kim tự tháp Giza, Ai Cập xảy ra, công ty đã làm việc với đối tác bảo hiểm. Đến thời điểm hiện tại, đại diện công ty bảo hiểm cho biết đang tiếp tục làm việc với bệnh viện và chính quyền địa phương tại Ai Cập và cam kết có mức bảo hiểm thỏa đáng nhất cho du khách sau khi hoàn tất các đánh giá về nguyên nhân gây thiệt hại.

"Lữ hành Saigontourist xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân của ba người thiệt mạng. Từ sâu thẳm đáy lòng, chúng tôi đau đớn hơn bất kỳ ai hết bởi những người bị nạn không chỉ là khách hàng mà còn là anh em, đồng nghiệp của chúng tôi", đại diện Saigontourist cho hay.

Được biết, ngay sau thời điểm xảy ra sự việc, đối tác của Saigontourist tại Ai Cập là công ty Egypt Explorer Tours khẳng định xe chở đoàn du khách đã đi theo đúng lộ trình đã được lên kế hoạch trước đó và luôn tuân thủ luật pháp, các quy định cũng như hướng dẫn của chính quyền nước sở tại.

Về phía Saigontourist, đơn vị này cũng khẳng định đoàn đã đi đúng lịch trình công ty đã cung cấp cho khách, đoàn đã kết thúc chương trình tham quan và sự việc xảy ra khi xe đang trên đường đến nhà hàng trước khi ra sân bay về Việt Nam.

Sẽ có mức bảo hiểm thỏa đáng nhất cho du khách gặp nạn ở Ai Cập - Ảnh 1.

Hiện trường vụ đánh bom khủng bố ở Ai Cập khiến đoạn du khách Việt Nam gặp nạn.

Về việc đưa du khách về Việt Nam, Saigontourist cho hay, công ty đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập và bệnh viện để ưu tiên đưa những người không bị thương và bị thương nhẹ về Việt Nam. Saigontourist hiện đang làm việc với bên hàng không để xác định chuyến bay sớm nhất, dự kiến trong ngày 31/12.

Danh sách 8 người sẽ về Việt Nam gồm: chị Lê Thị Ngọc Lan (sinh năm 1977), anh Trần Tấn Huy Cường (sinh năm 1972), chị Nguyễn Thị Anh Thư (sinh năm 1961), cháu Nguyễn Thị Anh Thơ (sinh năm 1997), anh Trần Tuấn Thông (sinh năm 1964), chị Trần Thị Hồng Loan (sinh năm 1966), cháu Trần Thành Trung (sinh năm 2002), cháu Trần Thanh Trúc (sinh năm 1999).

Đối với những người bị thương và cần điều trị thêm, Saigontourist sẽ cử nhân viên ở lại chăm sóc cùng với người thân. Ngay sau khi bệnh viện xác nhận sức khỏe ổn định, công ty sẽ đưa khách về Việt Nam.

Đối với 3 người tử vong, dự kiến các thủ tục sẽ nhanh chóng được hoàn tất vào ngày 2/1/2019 và sau đó được đưa về Việt Nam trên chuyến bay đặc biệt theo thời điểm phù hợp.

Gia đinh 4 người trong đoàn du khách Việt may mắn thoát nạn sau vụ đánh bom ở Ai Cập Gia đinh 4 người trong đoàn du khách Việt may mắn thoát nạn sau vụ đánh bom ở Ai Cập Vụ đánh bom xe tại Ai Cập: 15 người Việt được cấp thị thực khẩn sang lo cho các nạn nhân Vụ đánh bom xe tại Ai Cập: 15 người Việt được cấp thị thực khẩn sang lo cho các nạn nhân 3 du khách Việt bị thương nặng trong vụ đánh bom ở Ai Cập đã được phẫu thuật 3 du khách Việt bị thương nặng trong vụ đánh bom ở Ai Cập đã được phẫu thuật


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước