Sẽ còn nhiều đợt nắng nóng gay gắt tại khu vực miền Trung

Diệu Quỳnh (VTV8)-Thứ tư, ngày 15/06/2016 16:05 GMT+7

VTV.vn - Nắng nóng đỉnh điểm tại miền Trung diễn ra từ tháng 5-8. Khả năng trong thời gian sắp tới sẽ còn nhiều đợt nắng nóng gay gắt.

Những ngày này, miền Trung hứng chịu đợt nắng nóng đỉnh điểm với nền nhiệt xấp xỉ 40 độ C. Thời tiết cực đoan này đang ảnh hưởng đến đời sống sản xuất, sinh hoạt cũng như sức khỏe của người dân. Tình hình thời tiết khó chịu như thế này còn tiếp diễn trong bao lâu và nguyên nhân vì sao có những đợt nắng nóng kéo dài?

Theo ông Trần Văn Nguyên, Phó trưởng phòng Dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Trung Trung Bộ: "Nguyên nhân xảy ra đợt nắng nóng trong những ngày qua tại khu vực Trung Trung Bộ do chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam của rãnh áp thấp hoạt động mạnh. Ngoài ra, hiệu ứng Phơn của gió mùa Tây Nam khiến nắng nóng diễn ra gay gắt. Đây là đợt nắng nóng kéo dài 21 ngày và dự báo, đợt nắng nóng này còn tiếp diễn”

"Trong vòng 1-2 ngày tới, mức độ nắng nóng giảm nhẹ sau đó lại tiếp tục. Nắng nóng miền Trung thường xảy ra từ tháng 3-9, đỉnh điểm tháng 5-8. Khả năng trong thời gian sắp tới sẽ còn nhiều đợt nắng nóng" - ông Trần Văn Nguyên cho biết thêm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước