Sẽ công khai danh sách cơ sở bơm nước vào thịt gia súc

Đặng Tú (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 31/10/2014 16:07 GMT+7

Một cơ sở bơm nước vào heo (Ảnh: Thanh niên)

Bộ NN&PTNT đề nghị các Bộ, địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý việc bơm nước vào gia súc, thịt gia súc; đồng thời công khai địa chỉ, cơ sở có hành vi này.

Thời gian qua, tại một số địa phương chủ yếu ở phía Nam như Đồng Nai, Bình Dương, Hậu Giang... xuất hiện tình trạng bơm nước vào gia súc trước và sau khi giết mổ. Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, việc xử lý hành vi trên mới chủ yếu là hình thức phạt tiền mà chưa có giải pháp đồng bộ với các hình thức xử phạt khác vì vậy, hiện tượng bơm nước vào gia súc, thịt gia súc vẫn diễn ra.

Theo đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã yêu cầu Sở Nông nghiệp và Sở Công Thương chỉ đạo lực lượng thanh tra chuyên ngành cần tăng cường phối hợp với lực lượng liên quan kiểm tra, xử lý và công khai danh sách, địa chỉ các cơ sở giết mổ, buôn bán thịt gia súc vi phạm để người tiêu dùng biết và không mua thịt gia súc đã bị bơm nước.

Quy định hiện hành cho phép phạt tiền 5-6 triệu đồng với cá nhân có hành vi đưa nước vào động vật trước và sau khi giết mổ, đồng thời buộc chuyển đổi mục đích sử dụng sản phẩm động vật này. Với tổ chức vi phạm thì mức phạt tiền bằng hai lần mức phạt với cá nhân vi phạm.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước