Sẽ giải phóng tàu nghìn tấn đâm nứt toác cầu ở Hải Dương trước 12/3

Tiến Chung - Thanh Xuân (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 08/03/2016 21:28 GMT+7

VTV.vn - Đây cũng là chia sẻ của ông Hoàng Hà - Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ, Bộ Giao thông Vận tải, Trưởng đoàn công tác đặc biệt khắc phục sự cố cầu An Thái.

Liên quan đến sự cố tàu Thành Luân 28 đâm phải cầu An Thái trên địa bàn tỉnh Hải Dương, hôm nay (8/3), đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải đã hoàn thành việc kiểm tra, đo đạc, đánh giá về mức độ thiệt hại kết cấu của chiếc cầu này.

Qua kiểm tra, 1 dầm biên phía thượng lưu bị đâm trực diện, hư hỏng hoàn toàn, khả năng chịu lực bằng 0. Với 3 dầm cầu còn lại, đoàn công tác không phát hiện thêm các hư hỏng. Phương án xử lý trước mắt là sử dụng tàu HP 3016 như một phao nổi, bơm nước ra vào tàu theo thủy triều, đỡ cầu bị hỏng, giữ nguyên hiện trạng, tránh làm hư hỏng các phần kết cấu còn lại. Sau đó mới gông giữ, giải phóng tàu, tháo dỡ dầm cầu bị hư hỏng. Bộ cũng đã chuẩn bị sẵn phương án sử dụng cầu tạm khi cần thiết, để đảm bảo việc đi lại của người dân.

Trong thời gian cho một số loại xe và phương tiện lưu thông một chiều qua cầu, 1 dầm cầu mới sẽ được đúc và thay thế. Chậm nhất là trước ngày 15/5, việc sửa chữa cầu sẽ được hoàn tất.

Dùng chính tàu thủy đâm vào cầu ở Hải Dương để đỡ cầu Dùng chính tàu thủy đâm vào cầu ở Hải Dương để đỡ cầu

VTV.vn - Sau vụ va chạm, lúc này, tàu thủy tải trọng 7.000 tấn giống như "giá đỡ" cho cây cầu An Thái trên tỉnh lộ 388 tại Hải Dương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước