"Sẽ làm hết sức mình để hỗ trợ Việt Nam tìm kiếm 9 quân nhân trên CASA-212"

Nguyễn Ngân, Thanh Long (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 21/06/2016 20:27 GMT+7

VTV.vn - Đó là khẳng định của Phó Trưởng Đại diện Tập đoàn Airbus tại Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar - ông Jean Michel Caldaguès.

Trong cuộc họp kết thúc cuối giờ chiều 21/6 tại Cục Hàng không Việt Nam, đại diện đơn vị sản xuất máy bay CASA, thuộc Tập đoàn Airbus Tây Ban Nha cho biết, sẽ phối hợp, giúp đỡ trong việc giải mã hộp đen, tìm nguyên nhân tai nạn.

Thiết bị dò tìm hộp đen và chuyên gia kỹ thuật hiện đã được huy động ra thực địa. Sau khi tìm thấy hộp đen, cộng với các mảnh vỡ, Tập đoàn Airbus sẽ xử lý các dữ liệu, dựng lại sự cố, dưới sự giám sát của Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Tập đoàn Airbus cho biết, sẽ trao đổi một cách chi tiết về các thông số kỹ thuật tàu bay CASA -212, hỗ trợ về nhân sự, phương tiện kỹ thuật, kinh phí. Việc chia sẻ thông tin với phía Việt Nam sẽ được hỗ trợ ở mức cao nhất và bảo mật tuyệt đối.

Liên quan đến việc tìm kiếm máy bay CASA-212 tại thực địa, vị trí hiện được xác định nơi máy bay rơi ở sát đường phân định Vịnh Bắc Bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc. Bộ Quốc phòng Việt Nam ngay khi có thông tin máy bay mất liên lạc, đã làm việc với phía Trung Quốc để có sự phối hợp và hỗ trợ tìm kiếm.

Ngày mai (22/6), việc trục vớt vật thể được nghi là của máy bay CASA-212 ở độ sâu 60m sẽ được thực hiện, với sự tham gia của thợ lặn và robot cùng những thiết bị, lực lượng hiện đại nhất.

Mọi lực lượng của Bộ Quốc phòng, các cơ quan đơn vị liên quan đang nỗ lực khẩn trương để sớm có những thông tin kết quả tìm kiếm tới người dân cả nước, đặc biệt tới gia đình thân nhân 9 quân nhân hiện vẫn đang mất tích.

Ngày 21/6 của phóng viên đang theo sát chiến dịch tìm kiếm CASA 212 Ngày 21/6 của phóng viên đang theo sát chiến dịch tìm kiếm CASA 212

VTV.vn - Khách mời của Cuộc sống thường ngày trong ngày 21/6 là phóng viên Mạnh Cường - người đang theo sát chiến dịch tìm kiếm phi hành đoàn và máy bay CASA 212 mất tích.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước