Sẽ lấy ý kiến nhân dân về dự án Bộ Luật Dân sự (sửa đổi)

Thu Trà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 23/12/2014 20:07 GMT+7

Sáng nay (23/12), cho ý kiến về dự án Bộ Luật Dân sự (sửa đổi), Ủy Ban Thường vụ Quốc hội thống nhất cao với việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự án luật này.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cơ bản nhất trí với những nội dung đã được Ban Soạn thảo chỉnh lý cũng như toàn bộ nội dung dự thảo Bộ Luật Dân sự (sửa đổi) sẽ được đưa ra lấy ý kiến nhân dân, tập trung vào 10 vấn đề lớn, trong đó có: trách nhiệm của cơ quan có thẩm quyền trong việc bảo vệ quyền dân sự, quyền nhân thân của cá nhân, chủ thể của quan hệ pháp luật dân sự và hậu quả pháp lý của giao dịch dân sự không tuân thủ quy định về hình thức.

Riêng quy định về hình thức sở hữu, có đại biểu đề nghị giữ nguyên quy định hiện hành với 6 hình thức sở hữu. Tuy nhiên, cần thu hẹp sở hữu của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội và sở hữu của tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, cho phù hợp với thông lệ quốc tế.

Về thời gian tổ chức lấy ý kiến nhân dân, các đại biểu đề nghị nên bắt đầu từ ngày 5/1/2015 đến 5/4/2015 và đến khi nào thông qua Bộ Luật. Trong chiều nay, với đa số tán thành, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua pháp lệnh Cảnh sát Môi trường, trong đó quy định Ngày truyền thống của lực lượng này là ngày 29/11 hàng năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước