Siết chặt giờ làm thêm của sinh viên trong dịch vụ xe công nghệ

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 04/01/2020 13:15 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Cần nghiên cứu bổ sung quy định quản lý giờ làm thêm của sinh viên, đặc biệt là làm tài xế xe công nghệ.

Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đối với Bộ, ngành và các địa phương.

Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, hiện có hơn 300.000 tài xế công nghệ, trong đó số lượng tài xế là sinh viên khá lớn do việc này dễ dàng. Thời gian làm việc của tài xế công nghệ từ 10 - 14 tiếng mỗi ngày, ảnh hưởng rất lớn đến kết quả học tập, tác động tiêu cực đến sự phát triển bản thân và chất lượng nguồn nhân lực trình độ cao.

Hiện Việt Nam chưa có quy định "cứng" về giờ làm thêm trong tuần của sinh viên như ở một số quốc gia. Vì thế, cơ quan quản lý khuyến khích doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ gọi xe công nghệ có chính sách giảm thời gian làm việc của sinh viên. Các trường đại học, cao đẳng cần nghiên cứu biện pháp quản lý, tuyên truyền vận động sinh viên làm thêm với thời lượng hợp lý để bảo đảm sức khỏe, học tập và nghiên cứu.


Việc tử tế: Đội xe ôm sinh viên 4.000/km ở TP.HCM Việc tử tế: Đội xe ôm sinh viên 4.000/km ở TP.HCM

VTV.vn - Các bạn sinh viên ở ký túc xá Đại học Quốc Gia TP.HCM mỗi lần cần đón gấp xe ôm đã không còn phải sợ bị “chặt chém” hay đi về không an toàn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước